Chủ đầu tư Spirit of Saigon huy động 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Trần Anh - 11:55, 08/07/2020

TheLEADERLiên tiếp huy động hàng ngàn tỷ đồng trong thời gian ngắn, Tập đoàn Bitexco đang gấp rút hồi sinh lại siêu dự án Spirit of Saigon nằm giữa trung tâm TP.HCM

Ngày 29/6, Công ty TNHH Saigon Glory – Công ty con của Tập đoàn Bitexco đã phát hành thành công toàn bộ lô trái phiếu doanh nghiệp trị giá 1.000 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng, lãi suất năm đầu tiên là 11%. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản là vốn góp tại Saigon Glory và các tài sản khác.

Trước đó, cũng trong tháng 6, Saigon Glory còn phát hành thành công 2 lô trái phiếu khác với quy mô và các điều kiện tương tự. Tổng cộng, chỉ trong vòng 1 tháng, công ty này đã huy động thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp.

Công ty Saigon Glory là thành viên của Tập đoàn Bitexco hiện đang đóng vai trò chủ đầu tư dự án Spirit of Saigon tại trung tâm TP.HCM.

Đây là dự án có vị trí đắc địa, nằm tại khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện chợ Bến Thành. Diện tích dự án hơn 8.500 m2, gồm 2 tòa tháp cao 55 tầng và 48 tầng, thực hiện các chức năng như văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao, căn hộ cao cấp.

Dự án đã hoàn chỉnh thủ tục pháp lý và mới được UBND TP.HCM chấp thuận bán nhà ở hình thành trong tương lai với 214 căn hộ hồi tháng 3. 

Là dự án thuộc phân khúc cao cấp, cùng với việc sở hữu vị trí đẹp, các chuyên gia dự đoán, giá bán của dự án này phá kỷ lục mặt bằng giá đã được thiết lập trước đó. Dự đoán này phần nào có cơ sở, bởi vì ở phân khúc cao cấp các dự án cách khu tứ giác Bến Thành không xa, vị trí không không đắc địa bằng và thời điểm bán hàng giữa năm 2019 nhưng giá đã dao động từ 7.500USD/m2 đến 10.000USD/m2.

Spirit of Saigon có tên cũ là The One. Dự án được khởi công từ năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2015 nhưng tiến độ xây dựng không được như kế hoạch ban đầu. Sau khi hoàn thiện phần, dự án đã tạm dừng thi công một thời gian dài và chỉ được khởi động lại gần đây bởi nhà thầu Coteccons.

Dự án hiện đã hoàn thành công trình phần ngầm bao gồm cọc móng và 6 tầng hầm, hiện đang thi công đến lầu 8 của khối đế và dự kiến quý 4/2020 sẽ hoàn thành khối đế để triển khai khối tháp. Theo kế hoạch, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022, đầu năm 2023, đảm bảo sớm đưa vào vận hành khai thác, đồng bộ với quy hoạch khu trung tâm TP.HCM.