Chuẩn bị đấu giá lô đất vàng đầu tiên ở Long Thành

Hứa Phương Thứ bảy, 25/07/2020 - 14:14

Lô “đất vàng” đầu tiên trong 5 lô ở Long Thành thuộc kế hoạch đấu giá năm 2020 chuẩn bị được tỉnh Đồng Nai đem ra đấu giá.

Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai vừa thông báo về việc lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất thửa số 17, tờ bản đồ số 11 có diện tích 13.132,9m2 thuộc xã Lộc An, huyện Long Thành.

Chuẩn bị đấu giá lô “đất vàng” đầu tiên ở Long Thành
Một dự án ở Long Thành đấu giá thành công năm 2019 đang được doanh nghiệp triển khai xây dựng

Giá khởi điểm của lô đất này là 60.024.402.000 đồng. Mức giá này được căn cứ theo quyết định số 2536/QĐ UBND ngày 23/7/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Tất cả các tổ chức đấu giá đáp ứng các tiêu chí theo quy định tại khoản 4, điều 56, Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và được đánh giá theo thang điểm cho từng tiêu chí theo quyết định số 12 năm 2019 của Trung tâm phát triển quỹ đất như: Cơ sở vật chất trang thiết bị; phương án đấu giá khả thị, hiệu quả; có năng lực kinh nghiệm và uy tín… đều có quyền nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển.

Theo kế hoạch năm 2020, Đồng Nai sẽ tiến hành đấu giá khoảng 20 lô đất nhưng những tháng đầu năm do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đấu giá bị chậm lại nên các tháng cuối năm Đồng Nai sẽ đẩy mạnh.

Một số khu đất có diện tích lớn và vị trí đẹp chuẩn bị được tiến hành đấu giá như khu đất gần 26ha ở xã Phước Bình (huyện Long Thành, dự kiến tháng 10/2020), giá khởi điểm gần 150 tỷ đồng; Thửa đất hơn 23ha ở xã Bình Sơn, Lộc An (huyện Long Thành, dự kiến tháng 9/2020) giá khởi điểm hơn 310 tỷ đồng; Khu đất hơn 21ha ở phường Bảo Vinh (thành phố Long Khánh) giá khởi điểm gần 154 tỷ đồng...

Trong khoảng 20 lô đất dự kiến được Đồng Nai đem ra đấu giá có 5 lô ở huyện Long Thành được đánh giá là “đất vàng” thuộc những vị trí đẹp xung quanh sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị được xây dựng. 

Thửa số 17, tờ bản đồ số 11 có diện tích 13.132,9m2 thuộc xã Lộc An mà Trung tâm phát triển quỹ đất đang lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá là 1 trong 5 lô đất đó.

Đa số những khu đất đưa ra đấu giá trong năm 2020 đã được quy hoạch đất ở, đất thương mại dịch vụ. 

Doanh nghiệp trúng đấu giá đất có thể triển khai ngay dự án vì đã có sẵn quy hoạch chi tiết, giảm được nhiều khâu trong việc làm hồ sơ dự án.

Ngoài ra, năm 2020, Đồng Nai cũng quy sẽ hoạch thêm 89 khu đất khác ở thành phố Biên Hòa, Long Khánh và các huyện khác để tiến hành thu hồi giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý và làm thủ tục đấu giá.

Trong đó dự kiến thành phố Biên Hòa khoảng 20 khu, huyện Long Thành 10 khu, huyện Xuân Lộc 10 khu, huyện Cẩm Mỹ 10 khu, huyện Định Quán 12 khu, huyện Trảng Bom 9 khu.

Huyện Nhơn Trạch tuy chỉ quy hoạch 2 khu nhưng đây lại là 2 khu đất “vàng”. Trong đó, 1 khu nằm trên địa bàn 3 xã và thị trấn là Phước An, Long Thọ, Long Tân và Hiệp Phước rộng 246ha và 1 khu đất khác ở xã Phước An rộng 64ha.

Năm 2019, Đồng Nai đã đấu giá thành công 9 khu đất, thu về 6.350 tỷ đồng. Các phiên đấu giá đất được tổ chức công khai, cạnh tranh và chốt giá trúng thầu cao gấp 2 lần so với giá khởi điểm.

Đơn cử là vào tháng 8/2019, Công ty CP đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (công ty con của Đất Xanh Group) đã trúng đấu giá khu đất rộng 92 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành với giá 3.060 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi cũng trúng đấu giá một khu “đất vàng” khác có diện tích 49,8 ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành với giá 1.270 tỷ đồng.

Dân Long Thành rốt ráo tìm nơi an cư lạc nghiệp

Dân Long Thành rốt ráo tìm nơi an cư lạc nghiệp

Bất động sản -  5 năm

Hàng trăm hộ dân thuộc diện giải tỏa để phục vụ dự án sân bay Long Thành đang rốt ráo tìm kiếm nơi an cư, cũng như đầu tư giúp cho thị trường bất động sản khu vực này trở nên sôi động.

Đất Xanh dồn vốn vào dự án Long Thành

Đất Xanh dồn vốn vào dự án Long Thành

Doanh nghiệp -  5 năm

Sau gặp bế tắc tại dự án Gem Riverside, Tập đoàn Đất Xanh tập trung phần lớn nguồn lực vào dự án Khu dân cư Long Thành và kỳ vọng thoát khỏi tình trạng thâm hụt dòng tiền.

Thủ tướng đốc thúc giải ngân 17.000 tỷ đồng cho dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng đốc thúc giải ngân 17.000 tỷ đồng cho dự án sân bay Long Thành

Tiêu điểm -  5 năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Đồng Nai tập trung giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành vì công tác này còn chậm.

Đổi mới 1986: Bước ngoặt lịch sử và khát vọng về một cuộc chuyển mình lần thứ hai

Đổi mới 1986: Bước ngoặt lịch sử và khát vọng về một cuộc chuyển mình lần thứ hai

Tiêu điểm -  14 giờ

Từ tro tàn của một cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội trầm trọng, những quyết sách táo bạo và các sáng kiến 'phá rào' từ cơ sở đã đưa Việt Nam từ một quốc gia nghèo đói, bị cô lập vào quỹ đạo tăng trưởng năng động, hội nhập sâu rộng với thế giới.

Bỏ cơ chế độc quyền sản xuất vàng miếng

Bỏ cơ chế độc quyền sản xuất vàng miếng

Tiêu điểm -  2 ngày

Chính phủ vừa chính thức xoá bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, mở đường cho các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại tham gia sản xuất với sự cấp phép của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng Ban chính sách, chiến lược Trung ương

Ông Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng Ban chính sách, chiến lược Trung ương

Tiêu điểm -  2 ngày

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị được Bộ Chính trị điều động giữ chức Trưởng Ban chính sách, chiến lược Trung ương.

Ông Trần Lưu Quang giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM

Ông Trần Lưu Quang giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM

Tiêu điểm -  3 ngày

Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban chính sách, chiến lược Trung ương được phân công làm Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lãng phí hàng triệu m2 đất vàng

Lãng phí hàng triệu m2 đất vàng

Tiêu điểm -  4 ngày

Hà Nội đang rốt ráo xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai nhiều năm, hứa hẹn tạo chất lượng mới cho bất động sản Thủ đô.

VAMA: Đa phần ô tô hiện hành không đáp ứng tiêu chuẩn dự thảo mới

VAMA: Đa phần ô tô hiện hành không đáp ứng tiêu chuẩn dự thảo mới

Phát triển bền vững -  4 giờ

Dự thảo quy định tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 4,83 lít/100km cho xe ô tô đến năm 2030 được VAMA cho rằng có thể khiến 96% mẫu ô tô xăng phải ngừng bán.

Liên minh Pickleball toàn cầu đầu tiên chính thức ra mắt

Liên minh Pickleball toàn cầu đầu tiên chính thức ra mắt

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Một cột mốc lịch sử vừa được ghi dấu trong cộng đồng Pickleball trên toàn thế giới khi Liên minh Pickleball toàn cầu đầu tiên chính thức ra đời, quy tụ 7 tổ chức sáng lập uy tín đến từ Mỹ, Canada, châu Âu, Ấn Độ, Úc, Anh Quốc và Việt Nam.

MB muốn bán hơn 10% vốn công ty chứng khoán MBS

MB muốn bán hơn 10% vốn công ty chứng khoán MBS

Tài chính -  6 giờ

Tính theo mức giá trên thị trường của MBS, MB có thể thu về gần 2.500 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn sau khi vừa thu về khoảng 520 tỷ đồng từ đợt chia cổ tức.

Menas hợp lực chiến lược nâng tầm hệ sinh thái bán lẻ, dịch vụ

Menas hợp lực chiến lược nâng tầm hệ sinh thái bán lẻ, dịch vụ

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Sự hợp lực chiến lược giữa Menas với 05 đối tác, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo hệ sinh thái dịch vụ toàn diện tại Việt Nam.

Chứng khoán VIX thành lập công ty tài sản mã hoá

Chứng khoán VIX thành lập công ty tài sản mã hoá

Tài chính -  6 giờ

Công ty có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, chính thức ghi nhận sự hiện diện của chứng khoán VIX trong lĩnh vực tài sản số tại Việt Nam.

Vinamilk tái hiện hành trình từ số 0 đến thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới

Vinamilk tái hiện hành trình từ số 0 đến thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Vinamilk vinh dự được lựa chọn là một trong những đơn vị tiêu biểu tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (1945–2025).

AgriS tặng nước uống dinh dưỡng phục vụ đại lễ A80

AgriS tặng nước uống dinh dưỡng phục vụ đại lễ A80

Nhịp cầu kinh doanh -  9 giờ

AgriS sẽ tặng các sản phẩm nước uống dinh dưỡng, chất lượng cao gồm nước mía, nước dừa và nước tinh khiết phục vụ tại hai trạm trọng điểm trên tuyến đường tổ chức diễu binh, diễu hành.