Chứng khoán lao dốc sau khi vượt kỷ lục 11 năm

Minh An - 10:34, 23/03/2018

TheLEADERẢnh hưởng từ các thị trường chứng khoán thế giới, VNIndex và HNXIndex đều giảm điểm mạnh khi mở cửa thị trường sáng nay.

Phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần trên HOSE bất ngờ chứng kiến các cổ phiếu giảm điểm mạnh khiến VNIndex mất gần 30 điểm khi mở cửa. Sau đó chỉ số đã phục hồi trở lại và đang 1.156 điểm (giảm 16 điểm) lúc 10:15. 

Hầu hết các cổ phiếu có lớn (trong VN30) đều giảm điểm sáng nay, ngoại trừ cổ phiếu của Vingroup (tăng nhẹ 600 đồng). Hai cổ phiếu ngành điện là Nhiệt điện Phả Lại (PPC) và Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) đang ở giá tham chiếu.

Tình trạng giảm điểm cũng diễn ra với các cổ phiếu trên sàn Hà Nội, các chỉ số HNXIndex và UpCom Index cũng giảm điểm trong phiên sáng nay.

Chứng khoán lao dốc sau khi vượt kỷ lục 11 năm
Các cổ phiếu trong VN30 đều giảm mạnh khi mở cửa thị trường
Chứng khoán lao dốc sau khi vượt kỷ lục 11 năm 1
Sáng nay, có thời điểm VIC là cổ phiếu duy nhất trong Vn30 có giá xanh

Diễn biến xấu của thị trường chứng khoán sáng nay được cho là chịu ảnh hưởng của xu hướng các thị trường chứng khoán thế giới. Trong phiên hôm qua chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones giảm 2,93% còn S&P 500 mất 2,52%.

Sáng nay, các thị trường chứng khoán Châu Á đều rực đỏ. Theo ghi nhận chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc cũng lần lượt giảm 3,5 và 2,2%. Còn Shanghai Composite giảm 2,9% và Hang Seng của HongKong giảm 3%.

Các nhà đầu tư đã phản ứng sau khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế lên đến 60 tỷ USD mỗi năm với hàng nhập khẩu Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ. Động thái này gây lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu và khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh thương mại.