Chuỗi rửa xe Việt Nam nhận vốn Hàn Quốc

Việt Hưng - 13:58, 07/10/2020

TheLEADERTrung bình mỗi năm, chuỗi rửa xe Vietwash tiếp nhận hơn một triệu lượt rửa xe ô tô và xe máy. Trong đó, xe ô tô chiếm hơn 60% doanh thu.

Vietwash - chuỗi rửa xe với 50 điểm trên toàn quốc, hoạt động 24/7 chủ yếu ở TP. HCM và Đà Nẵng vừa huy động thành công 1,7 triệu USD từ GS Caltex (thuộc Tập đoàn GS, có trụ sở tại Hàn Quốc).

Sau khi hoàn tất thỏa thuận trên, GS Caltex sẽ là đối tác chiến lược của Vietwash với tỷ lệ sở hữu 11,56% cổ phần. Ông Nguyễn Thành Dương, nhà sáng lập Vietwash cho biết, khoản đầu tư mới này hoàn tất sau 1,5 năm gọi vốn và tìm hiểu nhau giữa hai bên.

Với khoản đầu tư trên, Vietwash sẽ mở rộng kinh doanh lên hơn 100 điểm rửa xe trong vài năm tới. Bên cạnh đó, startup này sẽ đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên, nâng cấp khu vực phòng chờ cũng như công nghệ rửa xe tiên tiến...

Đại diện Vietwash cho biết, việc rửa xe chỉ là điểm tiếp cận khách hàng đầu tiên của ngành công nghiệp này, kéo theo các dịch vụ khác như bảo hiểm xe máy, dịch vụ trang trí xe, bảo dưỡng nhanh... đây là mô hình chung của các chuỗi rửa xe trên thế giới.

Chuỗi rửa xe Việt Nam nhận vốn Hàn Quốc
Startup rửa xe Việt Nam nhận vốn Hàn Quốc

Trước đó, Vietwash từng được đầu tư 1 triệu USD đầu tư từ VIG vào năm 2016. Trung bình mỗi năm, Vietwash tiếp nhận hơn triệu lượt rửa xe bao gồm xe ô tô và xe máy. Trong đó, xe ô tô chiếm hơn 60% doanh thu.

Về phía GS Caltex, đơn vị này sẽ đưa autoOasis - chuỗi bảo dưỡng ô tô nhượng quyền đang tìm kiếm cơ hội phát triển dịch vụ bảo dưỡng ô tô tự động vào Việt Nam.

GS Caltex là công ty năng lượng và là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng lưu động số 1 tại Hàn Quốc. Công ty đang xuất khẩu hơn 70% sản phẩm sang 63 quốc gia. Tại Việt Nam, GS Caltex đang bán dầu nhờn qua mạng lưới phân phối trong nước từ năm 2017.

Ông Huh Cheol Hong Phó chủ tịch của GS Caltex, phụ trách kinh doanh và phát triển thị trường mới tại nước ngoài đánh giá, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Trong khi đó, Vietwash là công ty khởi nghiệp có hệ thống rửa xe hiện đại và quy mô lớn nhất Việt Nam. Do đó, sự kết hợp này sẽ giúp cho cả hai cùng hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh và mở rộng hệ thống và dịch vụ tiện ích trên khắp cả nước.