CMC tài trợ hơn 22 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Tùng Anh - 08:13, 23/08/2021

TheLEADERTặng máy thở cho những bệnh viện tuyến đầu, bữa ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hay hỗ trợ trang thiết bị phòng dịch… là những hoạt động được Tập đoàn Công nghệ CMC thực hiện nhằm chia sẻ với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

CMC tài trợ hơn 22 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
Chuỗi hoạt động vì cộng đồng của CMC kéo dài từ đầu tháng 6/2021 đến nay

Chuỗi hoạt động vì cộng đồng của CMC kéo dài từ đầu tháng 6/2021 đến nay, nâng tổng giá trị tài trợ lên hơn 22 tỷ đồng.

Sẻ chia khó khăn với các bệnh viện căng mình chống dịch

Trong tháng 7/2021, các bệnh viện ở Hà Nội vừa phải căng mình chống dịch vừa cử y, bác sĩ hỗ trợ đội ngũ y tế miền Nam. Đội ngũ y, bác sĩ gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị. Hiểu được những khó khăn đó, CMC đã trao tặng cho bệnh viện Đại học Y Hà Nội và bệnh viện Phổi Hà Nội mỗi viện ba máy thở oxy dòng cao HFNC trị giá 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thành Lưu, Trưởng ban Marketing - truyền thông CMC cho biết đã lựa chọn hỗ trợ những bệnh viện gặp nhiều khó khăn, thiếu trang thiết bị phòng dịch, như bệnh viện Phổi Hà Nội phải dừng tiếp nhận bệnh nhân từ cuối tháng Bảy vì phát hiện hàng loạt ca dương tính Covid-19. Trong những ngày phong tỏa, bệnh viện này gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế.

Bên cạnh đó, CMC tặng bệnh viện Nhi Trung ương gói vật tư tiêu hao gồm: khẩu trang, bộ đồ phòng hộ… trị giá 1 tỷ đồng. 

Tại khu vực phía Nam, nơi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, CMC tặng năm máy thở cho bệnh viện đại học Y dược TP.HCM và bệnh viện Hóc Môn vào ngày 23/7; ủng hộ thiết bị tách chiết Nucleic Acid tự động cho bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM giúp giảm thời gian xét nghiệm, khoanh vùng nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Hỗ trợ cộng đồng

Ngoài hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu, CMC cũng hỗ trợ UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) 40 máy tính để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

CMC tài trợ hơn 22 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19
CMC hỗ trợ UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) 40 máy tính để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Doanh nghiệp này cũng đã tặng 50 máy in tem nhãn Godex G500, 300 decal in tem và 50 cuộn mực in tem Wax Premium cho trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Máy sẽ hỗ trợ quá trình in tem nhãn cho các bệnh nhân khi đến bệnh viện, cơ sở y tế thăm khám, chữa bệnh cũng như tiêm vaccine. CMC còn ủng hộ thiết bị thông minh giám sát phòng chống dịch Covid cho thành phố Hà Nội với tổng trị giá lên tới 6 tỷ đồng.

Tại TP.HCM, CMC tặng mười máy tính, năm máy in và một máy quét cho trung tâm hồi sức tích cực Covid-19, bệnh viện dã chiến 16 thuộc bệnh viện Bạch Mai.

Đáng chú ý, mỗi cán bộ nhân viên của CMC tặng một phần quà bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid tại TP.HCM, tổng số 3.600 phần quà đã được gửi tặng. 

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” với kinh phí lên tới 160 tỷ đồng của Bộ Thông tin và truyền thông,

Giữa tâm dịch căng thẳng, nhân viên CMC Telecom - công ty thành viên Tập đoàn CMC đã tổ chức các hoạt động tặng rau sạch, nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT CMC cho biết: "Cuộc chiến chống dịch có thể còn kéo dài và khốc liệt hơn, không ai biết trước, là một trong những doanh nghiệp luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, Tập đoàn Công nghệ CMC luôn sẵn sàng chung tay với chính quyền và nhân dân cả nước trong công tác đẩy lùi Covid. Chúng tôi hy vọng, những phần quà nhỏ của CMC giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

CMC cũng chú trọng bảo vệ người lao động trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng. Tính đến nay, có hơn 90% nhân viên CMC trên toàn quốc đã được tiêm vaccine phòng dịch mũi thứ nhất và chuẩn bị được tiêm mũi thứ hai.

Tại các trụ sở làm việc, CMC tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, thiết lập vùng xanh an toàn. Tại Hà Nội, ngoài việc trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn cho nhân viên, CMC nhanh chóng thực hành những khuyến cáo vệ sinh tại văn phòng. Nhiều buổi hội thảo trực tuyến đã diễn ra để đảm bảo nhân viên toàn quốc liên tục được cập nhật các thông tin chính xác nhất về dịch tễ học và tình hình tại địa phương theo từng diễn tiến của bệnh dịch.

Ngoài các bộ phận thiết yếu, nhân viên được làm việc từ xa đúng theo yêu cầu của chính quyền địa phương. CMC đảm bảo mọi nhân viên có trang thiết bị làm việc, được hưởng lương đúng theo quy định của luật lao động để đảm bảo ổn định cuộc sống.