Công ty Indonesia mua lại startup Mclass của Việt Nam

Việt Hưng - 15:14, 12/05/2023

TheLEADERTrước khi mua lại Mclass, công ty công nghệ giáo dục Ruangguru đã gia nhập thị trường Việt Nam thông qua việc ra mắt nền tảng Kiến Guru với hơn 2,5 triệu học sinh.

Công ty công nghệ giáo dục Ruangguru có trụ sở tại Indonesia đã mua lại startup Mclass của Việt Nam, theo nguồn tin từ TechInAsia.

Với việc mua lại startup Mclass, Ruangguru kì vọng sẽ mở rộng phạm vi hoạt động và nâng cao năng lực của mình trong khu vực sau khi thâm nhập thành công thị trường Việt Nam thông qua việc ra mắt nền tảng Kiến Guru vào tháng 10/2019.

Kiến Guru được biết đến là ứng dụng học tập với công nghệ độc quyền ADAPTO - adaptive learning (học tập thích ứng) đã có hơn 2,5 triệu học sinh.

Đặc biệt, Kiến Guru còn sở hữu kho học liệu "khổng lồ" với hơn 5.000 video bài giảng sinh động và ngắn gọn; trên 1.200 bộ đề cương tóm tắt bài học súc tích vẽ infographic; 20.000 câu trắc nghiệm và 400 đề thi thử kèm lời giải chi tiết... được cập nhật và bổ sung liên tục... tất cả gói gọn trong chiếc smartphone.

Công ty giáo dục Indonesia mua lại startup Mclass của Việt Nam
Công ty giáo dục Indonesia mua lại startup Mclass của Việt Nam

Startup Mclass cũng được thành lập vào năm 2019 bởi hai nhà đồng sáng lập Nguyễn Văn Khải và Nguyễn Minh Thắng. Mclass cung cấp các buổi giảng dạy trực tiếp về toán, khoa học, văn học và ôn luyện thi một số kỳ thi như IELTS.

Cách tiếp cận sáng tạo của Mclass đã nhận được phản hồi tích cực và là điểm thu hút lớn đối với học sinh và phụ huynh. Các giáo viên trên ứng dụng này đã chứng kiến khoảng 85.000 học viên tham gia các lớp học trực tiếp của họ và có hơn 10 triệu người theo dõi trên mạng xã hội của startup này.

"Cùng với Kiến Guru, chúng tôi tin rằng danh tiếng và chuyên môn của Mclass trong lĩnh vực học tập trực tuyến có thể mở rộng hơn nữa các dịch vụ và cải thiện hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam và Đông Nam Á", ông Belva Devara - Nhà đồng sáng lập và CEO Ruangguru cho biết.

Theo vị CEO, thương vụ này là bước tiếp theo để Ruangguru đạt được tầm nhìn trở thành công ty công nghệ giáo dục hàng đầu ở Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 2014 bởi Belva Devara và Iman Usman, sứ mệnh của Ruangguru là mang lại giá trị cho hàng triệu học sinh qua cơ hội tiếp xúc với giáo dục chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi dựa trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất. 

Ruangguru hiện đã thu hút hơn 40 triệu người dùng trên khắp Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Trước đó, Ruangguru nhận được vốn đầu tư 150 triệu USD cho vòng gọi vốn series C để mở rộng thị trường, trong đó Việt Nam là thị trường chiến lược đầu tiên tại Đông Nam Á mà Ruangguru quyết định đầu tư.