Đã có 1.344 doanh nghiệp thực hiện kê khai hoàn thuế điện tử

Nguyễn Anh Thứ tư, 06/09/2017 - 16:56

Con số này tương ứng 33,51% trên tổng số 4.011 doanh nghiệp tham gia thí điểm.

Dịch vụ hoàn thuế điện tử góp phần tiết giảm chi phí, thời gian cho người nộp thuế; cải thiện môi trường kinh doanh.

Văn phòng Tổng cục Thuế vừa công bố báo cáo tháng 8, cho thấy, tổng số thu ngân sách do ngành thuế thực hiện ước đạt 63.100 tỷ đồng, bằng 6,5% dự toán và bằng 99,4% so với cùng kỳ. Luỹ kế 8 tháng đầu năm, tổng thu nội địa do cơ quan thuế quản lý ước đạt 623.294 tỷ đồng, bằng 64,4% dự toán, tăng 10,8% so với cùng kỳ (không bao gồm phần thu từ bán cổ phần của Nhà nước tại các doanh nghiệp).

Trong đó, thu từ dầu thô ước đạt 29.970 tỷ đồng, bằng 78,3% dự toán, tăng 11,3%; thu nội địa ước đạt 593.324 tỷ đồng, bằng 63,8% dự toán, tăng 10,8% so với cùng kỳ. Số thu không kể tiền sử dụng đất ước đạt 525.475 tỷ đồng, bằng 60,6% dự toán, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Bên cạnh các giải pháp đảm bảo tiến độ huy động nguồn lực cho ngân sách, Tổng cục Thuế tiếp tục cải cách thủ tục hành chính thuế, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hóa công tác quản lý để thực hiện các nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Tính đến ngày 31/8/2017, với trên 1,94 triệu lượt giao dịch nộp thuế điện tử, số tiền thuế đã nộp vào Ngân sách Nhà nước là trên 337.533 tỷ đồng. Cũng tính đến ngày 29/8/2017, đã có 1.344 doanh nghiệp thực hiện kê khai hoàn thuế điện tử, đạt 33,51% trên tổng số 4.011 doanh nghiệp tham gia thí điểm.

Tổng số hồ sơ hệ thống đã giải quyết hoàn thuế là 893 với tổng số tiền đã giải quyết hoàn thuế là 5.857 tỷ đồng. Về triển khai hóa đơn điện tử, trên cơ sở hỗ trợ cho hơn 200 doanh nghiệp tại 2 cục thuế Hà Nội và TP. HCM thực hiện đăng ký và xuất hóa đơn điện tử có xác thực, tính đến ngày 20/8/2017, hệ thống đã xác thực được trên 4,95 triệu hóa đơn với tổng tiền doanh thu đã xác thực là 41.313 tỷ đồng, tổng thuế đã xác thực là 2.690 tỷ đồng.

Đề án khai, nộp thuế điện tử đối với cho thuê nhà và nộp thuế chuyển nhượng nhà đất (thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ) tiếp tục được triển khai thí điểm tại Cục Thuế Hà Nội, TP. HCM và các chi cục thuế trực thuộc với tổng số 21.276 tờ khai đã tiếp nhận để chuẩn bị thực hiện nộp thuế điện tử từ tháng 9.

Việc triển khai thí điểm khai, nộp điện tử lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy cũng đã sẵn sàng trên cơ sở hoàn thành việc thử nghiệm kết nối với Cục Đăng kiểm, Cục Cảnh sát giao thông, các ngân hàng thương mại.

Đề án thí điểm uỷ nhiệm thu thuế đối với hộ kinh doanh đang trong quá trình tổng kết đánh giá để tiếp tục mở rộng triển khai từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế tiếp tục nghiên cứu xây dựng chế độ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ; tiếp tục ban hành mới và sửa đổi các đề án, quy trình nghiệp vụ liên quan đến người nộp thuế theo đúng tiến độ đã đề ra; đồng thời đẩy mạnh việc phát triển ứng dụng đáp ứng yêu cầu triển khai các quy trình, chính sách mới và yêu cầu sửa đổi chính sách nhằm đơn giản hoá thủ tục hành chính, giảm số giờ tuân thủ về thuế.

Phú Tài 'thay máu' lãnh đạo, ứng phó khẩn với biến động thuế quan từ Mỹ

Phú Tài 'thay máu' lãnh đạo, ứng phó khẩn với biến động thuế quan từ Mỹ

Doanh nghiệp -  11 giờ

Thị trường Mỹ chiếm chủ yếu doanh thu của Phú Tài nên ngay khi quốc gia này công bố mức thuế mới, 'ông lớn' ngành gỗ cũng điều chỉnh chiến lược kinh doanh.

Được bật đèn xanh, Tập đoàn Hoà Phát tung kế hoạch doanh thu kỷ lục

Được bật đèn xanh, Tập đoàn Hoà Phát tung kế hoạch doanh thu kỷ lục

Doanh nghiệp -  1 ngày

Tỷ phú Trần Đình Long khẳng định niềm tin mạnh mẽ vào chính sách hỗ trợ kinh tế tư nhân của Chính phủ, coi đây là “tiền đề rất tốt” cho tương lai phát triển của Hòa Phát. Không dừng ở lời nói, tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Hoán đổi 30 triệu USD, chủ nợ thành ông chủ tại Phát Đạt

Hoán đổi 30 triệu USD, chủ nợ thành ông chủ tại Phát Đạt

Doanh nghiệp -  1 ngày

Việc hoàn tất phát hành hơn 34 triệu cổ phiếu với giá 20.000 đồng/cổ phiếu, Phát Đạt đã hoán đổi thành công khoản nợ 30 triệu USD.

Chủ tịch FPT thách thức nghịch cảnh, xây đế chế công nghệ

Chủ tịch FPT thách thức nghịch cảnh, xây đế chế công nghệ

Doanh nghiệp -  2 ngày

Tại đại hội đồng cổ đông năm nay, FPT không chỉ trình bày những con số tài chính mà còn giới thiệu chiến lược phát triển như một "quốc gia công nghệ" thu nhỏ, với các trụ cột kinh tế, bộ máy sản xuất tri thức và tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Ông Đặng Hồng Anh rút khỏi hội đồng quản trị TTC Land

Ông Đặng Hồng Anh rút khỏi hội đồng quản trị TTC Land

Doanh nghiệp -  2 ngày

Việc chuyển giao của ông Đặng Hồng Anh diễn ra sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, phù hợp với vai trò chiến lược đa tầng hiện tại của TTC Land.

Standard Chartered được tạp chí Global Finance vinh danh

Standard Chartered được tạp chí Global Finance vinh danh

Nhịp cầu kinh doanh -  3 giờ

Ngân hàng Standard Chartered vừa được Global Finace vinh danh "Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam" lần thứ hai liên tiếp.

Mailisa đặt cả trái tim vào từng căn nhà nơi vùng cao lạnh giá

Mailisa đặt cả trái tim vào từng căn nhà nơi vùng cao lạnh giá

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

40 căn nhà tình thương thuộc “Làng tình nghĩa Khánh Mailisa” chính thức được bàn giao cho 40 hộ gia đình bị mất trắng sau vụ sạt lở ở Cao Bằng.

Vietinbank dẫn đầu 'big 4' trong làn sóng tinh gọn, cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch

Vietinbank dẫn đầu 'big 4' trong làn sóng tinh gọn, cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch

Tài chính -  5 giờ

Tại đại hội cổ đông thường niên 2025, ban lãnh đạo Vietinbank đã chia sẻ kế hoạch tinh gọn hệ thống quy mô lớn.

Việt Nam trước 'suối nguồn' tài chính xanh toàn cầu, cần khai thông những gì?

Việt Nam trước 'suối nguồn' tài chính xanh toàn cầu, cần khai thông những gì?

Tài chính -  6 giờ

Tài chính xanh được coi là “nguồn nước” nuôi dưỡng hành trình chuyển đổi, song một số nước đang phát triển như Việt Nam vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận dòng vốn này.

Bắt 2 cán bộ kiểm định kỹ thuật tại TP.HCM làm giả chứng nhận an toàn thiết bị

Bắt 2 cán bộ kiểm định kỹ thuật tại TP.HCM làm giả chứng nhận an toàn thiết bị

Tiêu điểm -  6 giờ

Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ hai cán bộ, lãnh đạo thuộc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II tại TP.HCM vì cấp giấy hợp quy khống cho công trình, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Công viên nước Hà Nam ưu đãi giá 135 ngàn đồng mỗi vé dịp 30/4

Công viên nước Hà Nam ưu đãi giá 135 ngàn đồng mỗi vé dịp 30/4

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Mùa hè 2025 tại Hà Nam hứa hẹn sẽ “nóng” hơn bao giờ hết với sự kiện mở cửa đón khách đúng vào dịp lễ 30/4 và khai trương chính thức vào ngày 10/5 của Công viên nước Sun World Hà Nam.

Hành trang cần thiết cho doanh nghiệp Việt trong đàm phán thuế quan với Mỹ

Hành trang cần thiết cho doanh nghiệp Việt trong đàm phán thuế quan với Mỹ

Leader talk -  7 giờ

Cân bằng giữa việc đưa thông tin để ổn định tâm lý nhà đầu tư, doanh nghiệp nhưng vẫn giữ được vị thế khi đàm phán thuế với Hoa Kỳ.

Đọc nhiều