Đảo ngược tình thế, Ringgit hiện đang là đồng tiền mạnh nhất châu Á

Thiên Hương - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERTài sản của Malaysia đang được quan tâm trở lại, do các nhà đầu tư tập trung vào những dấu hiệu khuyến khích của nền kinh tế đang phục hồi thay vì bê bối liên quan tới chính phủ nước này.

Đảo ngược tình thế, Ringgit hiện đang là đồng tiền mạnh nhất châu Á
Đồng ringgit của Malaysia là đồng tiền mạnh nhất châu Á trong quý II/2017. Ảnh: Internet

Đồng ringgit của Malaysia là đồng tiền mạnh nhất châu Á trong quý II/2017, tăng gấp đôi so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc nhờ sự phục hồi của nền kinh tế và sự can thiệp của ngân hàng trung ương nước này đối với hoạt động của các nhà đầu cơ tiền tệ.

Trong khi các quỹ đầu tư quốc tế đã mua cổ phiếu Malaysia nhiều nhất cho tới thời điểm hiện tại so với cùng kỳ năm 2013, và nguồn tiền ròng chảy vào thị trường trái phiếu của Malaysia tăng trong tháng 4 và 5.

Malaysia đã bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra quỹ đầu tư quốc gia 1Malaysia Development Bhd (1MDB) liên quan tới Thủ tướng Malaysia Najib Razak, nhưng xuất khẩu tăng lên 2 con số đã giúp vực dậy nền kinh tế này. Cụ thể, xuất khẩu tăng 5,6% trong quý I/2017, mức tăng nhiều nhất kể từ đầu năm 2015.

“Với các điều kiện kinh tế vĩ mô cải thiện ở Malaysia, triển vọng tổng quan của quốc gia này sẽ trở nên tích cực hơn trong giữa năm 2017, dù lo ngại chính trị và tham nhũng vẫn tồn tại. Chỉ cần vẫn thấy sự cải thiện từ các số liệu vĩ mô với sự ủng hộ của điều kiện toàn cầu và giá năng lượng ổn định, chúng tôi sẽ vẫn giữ lập trường tích cực đối với Malaysia một cách thận trọng”, Hakan Aksoy, nhà quản lý quỹ đầu tư ở công ty quản lý đầu tư Pioneer, nhận định.