Đất sốt giúp Lideco đẩy hàng tồn kho

Hà Linh - 11:38, 10/04/2021

TheLEADERSau một thời gian ế ẩm, dự án Khu đô thị mới bắc quốc lộ 32 đã có thanh khoản và đóng góp vào lợi nhuận của Lideco.

Đất sốt giúp Lideco đẩy hàng tồn kho
Khu đô thị bắc quốc lộ 32 đã hoàn thành phần thô hàng trăm căn nhà nhưng nhiều căn vẫn bỏ hoang

Nguồn tin từ Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco) cho biết, kể từ khi mở bán trở lại vào ngày 4/1/2020 đến nay, dự án Khu đô thị mới bắc quốc lộ 32 đã bán thêm được 77 căn nhà.

Dự án có thanh khoản trở lại sau nhiều năm ế ẩm vì mặc dù đã bàn giao nhà từ năm 2013 nhưng lại thiếu các tiện ích sinh hoạt nên số lượng người chuyển đến ở không nhiều và khách mua cũng vì thế dè dặt hơn.

Dự án nằm trên mặt đường quốc lộ 32, thuộc huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội và có tổng diện tích gần 39ha, được thiết kế với tổng cộng 695 căn nhà.

Trước khi mở bán trở lại với sự hợp tác của đơn vị phân phối là Hải Phát Land, dự án còn tồn kho tổng cộng 130 căn nhà thấp tầng.

Dự án bán tốt hơn trở lại trong bối cảnh thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đã ấm trở lại sau nhiều năm liền bất động.

Để đẩy hàng tồn, Lideco đã đầu tư thêm một số hạng mục để thu hút dân về ở, như xây dựng thêm khu trung tâm thương mại trên diện tích đất hơn 3.000m2 và dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay; bổ sung khu vườn hoa kết hợp vui chơi trẻ em và thể thao; thêm khu tiệc nướng BBQ và phục vụ sinh hoạt cộng đồng.

Bên cạnh đó, công ty cũng tiến hành xây dựng 165 căn nhà vườn còn lại của dự án và dự kiến sẽ bàn giao năm 2022.

Nhờ đẩy được hàng tồn kho, kết hợp với việc bán căn hộ dự án chung cư Lideco tại Hạ Long, công ty đã đạt doanh thu 660 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 295 tỷ đồng năm 2020.

Năm nay, ban lãnh đạo công ty đặt mục tiêu doanh thu 800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế giảm nhẹ xuống 280 tỷ đồng.

Mục tiêu này được xây dựng dựa trên kế hoạch tiếp tục đẩy hàng tồn kho tại dự án Khu đô thị bắc quốc lộ 32 và mở bán mới dự án tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Lideco sẽ tiếp tục bán 40 căn nhà thấp tầng còn lại của dự án Khu đô thị bắc quốc lộ 32. Đây là thách thức không nhỏ, vì những căn còn lại đều có diện tích đất lớn, căn nhỏ nhất 194m2 và căn lớn nhất lên tới 300m2.

Trong số này, đã có 32 căn xây dựng xong phần thô và 8 căn chưa xây. Công ty đang chào bán với giá từ 38 – 42 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, Lideco dự kiến sẽ đưa vào kinh doanh dự án Khu đô thị Bãi Muối tại thành phố Hạ Long. Dự án có diện tích đất 23ha, ở trung tâm thành phố Hạ Long, và Lideco dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ hạ tầng giai đoạn I trước quý II năm nay và tập trung làm sổ đỏ 629 lô đất của khu này để đưa ra kinh doanh trong quý II.

Cũng tại Hạ Long, Lideco đang phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ninh quy hoạch dự án khu đô thị mới tại khu vực Núi Hạm.

Còn tại Hà Nội, Lideco đang giải phóng mặt bằng để xây dựng toà nhà căn hộ còn lại cao 32 tầng tại Khu đô thị mới Cầu Giấy.