Doanh nghiệp
Dệt may Thành Công thua lỗ trong tháng áp dụng '3 tại chỗ'
Dệt may Thành Công cho biết do tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty thực hiện làm việc giãn cách nên năng suất lao động ngành may không đạt kế hoạch, cộng với chi phí hoạt động theo phương thức 3 tại chỗ cao, dẫn đến lợi nhuận sau thuế bị lỗ trong tháng này.
Công ty cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công mới đây cho biết, doanh thu tháng 8 đạt hơn 10 triệu USD (239 tỷ đồng) và lỗ sau thuế hơn 282.000 USD (6,4 tỷ đồng). Kết quả kinh doanh này giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, khi đó công ty ghi nhận doanh thu 13,6 triệu USD và lợi nhuận hơn 1 triệu USD.
Đây là tháng đầu tiên trong năm nay Dệt may Thành Công báo lỗ. Các tháng trước đó công ty đều có lãi từ 10 – 20 tỷ đồng mỗi tháng.
Công ty cho biết, nguyên nhân do tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty thực hiện làm việc giản cách nên năng suất lao động ngành may không đạt kế hoạch, cộng với chi phí hoạt động theo phương thức 3 tại chỗ cao, dẫn đến biên lợi nhuận gộp không cao và lợi nhuận sau thuế bị lỗ trong tháng này.
Lũy kế 8 tháng, công ty ghi nhận doanh thu đạt hơn 2.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 125 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 59% và 44% kế hoạch cả năm.
Ban lãnh đạo cho biết thêm, công ty đã nhận đơn hàng đến quý đầu năm sau và tổ chức làm việc theo phương thức "3 tại chỗ" nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của khách. Công ty đang đẩy nhanh xây dựng nhà máy may ở Vĩnh Long để sản xuất những đơn hàng năm sau. Hiện Mỹ chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu hàng xuất khẩu của công ty với 32%, tiếp đến là Hàn Quốc, Nhật và Trung Quốc.
Năm 2021, Dệt may Thành Công đặt mục tiêu doanh thu 4.218 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 290 tỷ đồng. Ba đầu việc chính được thực hiện trong năm nay là cải tiến tốc độ sản xuất và tìm khách hàng mới ở thị trường châu Ấu, các nước tham gia hiệp định CPTPP; phát triển các mặt hàng sợi và vải mới; xây dựng thêm nhà máy may tại Vĩnh Long.
Công ty đánh giá xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng tăng nên sẽ đẩy mạnh bán hàng trên kênh này. Công ty đã làm việc với Amazon từ giữa năm ngoái nên doanh số kênh chưa đóng góp nhiều, nhưng phản hồi lại rất tích cực. Giữa tháng 4, Công ty TNHH TC Commerce được thành lập với vốn điều lệ 12 tỷ đồng để phục vụ chiến lược mới.
Xuất khẩu dệt may dịch chuyển do tác động Covid-19
Hơn 1.600 tỷ đồng bốc hơi sau khi startup Telio tuyên bố giải thể
Việc startup thương mại điện tử B2B Telio giải thể khiến các nhà đầu tư lớn như Tiger Global, Granite Oak, Peak XV và VNG mất trắng.
Nhà phân phối xe điện Wuling báo lỗ kỷ lục
Việc lỗ lũy kế khiến giới đầu tư quan ngại về khả năng cổ phiếu TMT bị đưa vào diện cảnh báo cùng những đánh giá tiêu cực từ phía các tổ chức tín dụng.
FPT nhắm doanh thu tỷ đô tại Nhật Bản
FPT Nhật Bản hiện sở hữu hơn 4.000 nhân sự đến từ 28 quốc tịch, làm việc tại 17 văn phòng và trung tâm nghiên cứu, cùng đội ngũ 15.000 kỹ sư toàn cầu.
Hai mảng sáng - tối của doanh nghiệp bất động sản
Sự phân hóa kết quả kinh doanh sẽ tiếp tục trong năm nay với sự chênh lệch đáng kể về sức mạnh tài chính, quỹ đất, năng lực của các doanh nghiệp ngành địa ốc.
Nhà phân phối Mercedes lớn nhất Việt Nam lãi lớn nhờ bán thêm xe Trung Quốc
MG đã giúp doanh số của Haxaco tăng lên 34% vào năm 2024 và được dự báo sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính của Haxaco trong năm nay.
Đắk Nông quyết làm bauxite
Đắk Nông đứng trước thời điểm thuận lợi để trở thành trung tâm bauxite, luyện nhôm quốc gia theo định hướng của Trung ương, tạo đột phát triển kinh tế.
Di sản văn hóa trong kỷ nguyên công nghệ
Khát vọng phát triển của các doanh nhân trẻ giờ đây không chỉ dừng lại ở kinh doanh mà còn gắn liền với sứ mệnh bảo tồn và phát huy di sản dân tộc.
Hơn 1.600 tỷ đồng bốc hơi sau khi startup Telio tuyên bố giải thể
Việc startup thương mại điện tử B2B Telio giải thể khiến các nhà đầu tư lớn như Tiger Global, Granite Oak, Peak XV và VNG mất trắng.
Hàng triệu người tạm gác giấc mơ an cư
Để mua được căn hộ chung cư tại Hà Nội giá trung bình khoảng 70 triệu đồng/m2, các hộ gia đình cần có thu nhập tối thiểu từ 45 - 210 triệu đồng mỗi tháng.
Chuyên gia hiến kế để kinh tế tăng trưởng hai con số
Muốn tăng trưởng kinh tế cao, Việt Nam cần phát triển được đội ngũ doanh nghiệp tư nhân trong nước lớn mạnh, làm trụ cột, gánh vác những trọng trách lớn, đưa kinh tế bứt phá đi lên.
Saigonbank báo lỗ 114 tỷ đồng
Mặc dù đã cắt giảm 70% chi phí dự phòng rủi ro bất chấp nợ xấu tăng cao, Saigonbank vẫn lỗ trước thuế gần 114 tỷ đồng trong quý IV/2024.
Áp lực đáo hạn trái phiếu hạ nhiệt nửa đầu năm 2025
FiinGroup đánh giá áp lực đáo hạn trái phiếu tương đối thấp trong quý I/2025, nhưng dự kiến sẽ tăng cao trở lại trong nửa cuối năm.