DHL lên kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam

Kiều Mai - 14:02, 31/08/2017

TheLEADERDHL Supply Chain - công ty chuyển phát nhanh dự kiến đầu tư khoảng 83 triệu USD để mở rộng phạm vi hoạt động tại Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Myanmar trước năm 2020.

DHL lên kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam
DHL sẽ cung cấp khoảng 5.000 cơ hội việc làm cho Đông Nam Á trong vòng 3 năm tới. Ảnh: Deutsche Post DHL

Tháng trước, DHL Supply Chain đã có được giấy phép kinh doanh hoạt động tại Myanmar. Bên cạnh đó, công ty này cũng cho biết họ sẽ tập trung mở rộng các dịch vụ tại Campuchia.

DHL sẽ cung cấp khoảng 5.000 cơ hội việc làm thông qua xây dựng các cơ sở mới, tăng số lượng xe tải và đầu tư vào công nghệ mới trong vòng 3 năm tới.

Bên cạnh đó, DHL sẽ lắp đặt hệ thống tự động hoá và robot, các phương tiện không người lái, tháp điều khiển vận chuyển và bưu kiện viễn thông trong các kho hàng và các hoạt động vận tải.

Gần đây, DHL đã mở một cơ sở mới tại Bangkok. Tại đây, DHL đang vận hàng với lực lượng lao động trên 10.000 người tại 70 cơ sở với diện tích 650.000m2.

Giám đốc điều hành của DHL John Gilbert cho biết: "Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một trong những khu vực quan trọng nhất của Công ty, đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu năm 2016. Các ngành tiêu dùng, bán lẻ và công nghệ cao đang giúp thúc đẩy logistic phát triển mạnh mẽ tại khu vực này".

Giám đốc điều hành của DHL tại Thái Lan, ông Kevin Burrell cho biết: "Với công nghệ và sự đổi mới mà chúng tôi đầu tư vào hoạt động kho bãi và vận tải ở Thái Lan, cùng với khả năng cung cấp các giải pháp tích hợp cho khách hàng, DHL đang phấn đấu nâng cao giá trị của Công ty để tạo ra sự khác biệt mạnh mẽ trên thị trường".

DHL hiện cung cấp các dịch vụ theo từng ngành cụ thể, bao gồm quản lý kho bãi, vận chuyển cho các loại hình kinh doanh khác nhau, đưa ra các giải pháp về chuỗi cung ứng và các dịch vụ quản lý đầy đủ.