Địa ốc xoay sở kích cầu trong đại dịch

Thu Phương - 13:45, 20/08/2020

TheLEADERSức mua chậm lại do dịch Covid-19 cùng với tác động của tháng Ngâu buộc các doanh nghiệp tăng khuyến mại cho khách hàng.

Địa ốc xoay sở kích cầu trong đại dịch
Giao dịch địa ốc chậm lại trong tháng Ngâu

Đơn cử như tại Hà Nội, dự án Mipec Rubik360 đã mở bán những căn hộ cuối cùng, trong đó 20 khách hàng đầu tiên đặt mua căn hộ sẽ được tặng ngay một khối rubik bằng vàng trị giá 50 triệu đồng.

Khách hàng đặt mua căn hộ trong tháng 7 Âm lịch chỉ cần thanh toán 20% giá trị căn hộ đến khi bàn giao nhà và được hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay tối đa 65% giá trị căn hộ. Bên cạnh đó, chủ đầu tư vẫn tặng gói dịch vụ quản lý trong hai năm cho mọi khách hàng.

Chủ đâuTương tự, các căn hộ tại Rose Town 9 Ngọc Hồi, Hoàng Mai cũng đang chào bán đợt 2 với nhiều chính sách ưu đãi. Được biệt, Rose Town do 

Liên danh Xuân Mai Corp và Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu cũng mở bán đợt 2 dự án Rose Town với giá từ 1,4 tỷ đồng, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất ưu đãi 0%, chiết khấu lên tới 5% giá trị căn hộ và tặng ngay một bộ điều hòa trị giá 10 triệu đồng cho 20 khách hàng đặt cọc đầu tiên.

Rose Town gồm bốn tòa căn hộ cao 27 tầng, một tòa văn phòng cao 25 tầng và khu biệt thự liền kề. Dự án đang hoàn thiện tòa căn hộ đầu tiên và chuẩn bị bàn giao trong quý này.

Tại các tỉnh vùng ven Hà Nội, các dự án đất nền như TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên của TMS Group, Yên Phụ New Life của Công ty CP Đầu tư phát triển Nhân Bình và Landora Aroma Từ Sơn của Công ty CP Đầu tư Đông Sơn tại Bắc Ninh cũng vừa ra mắt.

Ở phía Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh mới đây công bố dự án New Galaxy tại Dĩ An, Bình Dương, với 2.000 căn hộ và giá dự kiến khoảng 32 triệu đồng/m2, diện tích mỗi căn dao động từ 50-84m2.

Cũng tại Bình Dương, Phú Đông Group đang hoàn tất các thủ tục pháp lý và xây dựng móng để có thể giới thiệu ra thị trường dự án Phú Đông Sky Garden tại TP. Dĩ An. Dự án cao 27 tầng, trong đó có 4 tầng thương mại dịch vụ và 640 căn hộ.

Công ty Nam Long cũng thông báo hỗ trợ cho khách hàng mua nhà tại dự án Akari City chỉ đóng 50% giá trị hợp đồng trong thời gian xây dựng cho đến khi nhận nhà với nhiều đợt thanh toán chia nhỏ.

Trước thực tế nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn tích cực chào bán dự án ngay trong bối cảnh thị trường gặp khó khăn bởi dịch bệnh, ông Hoàng Liên Sơn, Tổng Giám đốc Alpha Real cho rằng, khác với thời gian hồi đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 mới bùng phát, các doanh nghiệp bất động sản bị "sốc" và lúng túng trong cách ứng phó thì với đợt trở lại lần thứ hai này, doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị tốt hơn.

"Với làn sóng Covid-19 đầu tiên, thị trường bất động sản hoang mang, không biết tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào, không biết cách làm như thế nào để tiếp cận khách hàng. Điều này đã khiến các giao dịch bị chững lại. 

Trong khi đó, thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã không còn quá lo sợ dịch bệnh như thời gian trước. Người dân có niềm tin hơn vào việc Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng dịch bệnh. Đây là yếu tố rất tích cực đối với thị trường", ông Sơn nhìn nhận

Hơn nữa, sau thời gian đầu "loay hoay" với cách thức tiếp cận khách hàng mới, giờ đây, các doanh nghiệp bất động sản đã có kinh nghiệm, có sự chuẩn bị trước để sống chung với dịch bệnh.

Theo đó, các hoạt động bán hàng online tiếp tục được áp dụng một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp bất động sản có thanh khoản chứ không phải cứ dịch bệnh là đóng cửa ở nhà, đóng băng mọi hoạt động trên thị trường.

Mặt khác, theo vị lãnh đạo này, trong tháng Ngâu, các đơn vị chủ đầu tư và sàn phân phối bất động sản cũng đưa ra nhiều chính sách khuyến mại kích cầu, thu hút sự quan tâm của khách hàng như tặng vàng, chiết khấu hoặc đưa ra các chính sách thanh toán linh hoạt hơn.

Khách hàng hiện này không còn quá ngại việc mua nhà trong tháng cô hồn mà thay vào đó, họ quan tâm nhiều hơn đến những ưu đãi khi mua nhà như về mức giá, chiết khấu, khuyến mại từ chủ đầu tư.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho người mua nhà bằng cách để khách hàng đặt cọc trong tháng Ngâu và sẽ hỗ trợ họ qua tháng Ngâu sẽ ký hợp đồng mua bán. Điều này chính là lý do giúp thị trường bất động sản vẫn nhộn nhịp các dự án mở bán và duy trì được tính thanh khoản khá ổn định, ông Sơn chia sẻ.

Đồng quan điểm, Nguyễn Tuấn, Chủ tịch Công ty CPTM Địa ốc 5 Sao cũng cho rằng, những tác động tiêu cực của dịch bệnh lên thị trường bất động sản là điều không thể phủ nhận. Song tình huống Covid-19 lần 2 không quá nghiêm trọng như làn sóng đầu tiên. 

Người dân đang quen dần với tâm lý chống dịch và sống chung với dịch bệnh khiến tính lạc quan trên thị trường vẫn rất cao. Mọi hoạt động mua bán bất động sản dù giảm so với giai đoạn trước nhưng vãn được duy trì.

Cũng theo ông Tuấn, thời điểm khó khăn hiện nay từ một góc nhìn khác lại là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm có thể gom được các bất động sản có giá hợp lý. Trong đó, các bất động sản đáp ứng nhu cầu thực của người dân đang được khách hàng quan tâm và có thanh khoản. 

Dù thị trường bất động sản khó có thể tăng trưởng tốt như mọi năm nhưng ông Tuấn cho rằng, nếu đưa ra được các sản phẩm tốt và có cách thức hiệu quả để bán hàng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể duy trì mức thanh khoản khả quan để sống chung với dịch bệnh.