Doanh nhân Từ Văn Phước: Đầu tư bất động sản bằng niềm đam mê

Gia Anh - 11:29, 13/11/2019

TheLEADERChủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt - Úc lý giải vì sao đầu tư hàng loạt dự án bất động sản và khu nghỉ dưỡng biển ở tỉnh Bình Thuận.

Doanh nhân Từ Văn Phước: Đầu tư bất động sản bằng niềm đam mê
Doanh nhân Từ Văn Phước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt - Úc

Được biết, Tập đoàn Việt - Úc đang sở hữu hơn 12 dự án tại 7 tỉnh, thành với quỹ đất hàng trăm héc ta, trong đó phần lớn là các dự án bất động sản du lịch ở Bình Thuận. Tại sao ông lại "đặt cược" vào du lịch Bình Thuận?

Ông Từ Văn Phước: Hơn 10 năm về trước khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, tôi không có đủ quỹ đất ở TP. HCM để phát triển các dự án bất động sản đúng nghĩa và xứng tầm, nên đã quyết định lựa chọn một thị trường tiềm năng khác là Phan Thiết. Sau khi triển khai hết quỹ đất ở Bình Thuận và các nơi khác, tôi sẽ quay lại TP. HCM để phát triển những dự án bất động sản đẳng cấp ở những loại hình khác.

Lần đầu tiên đến Bình Thuận, tôi cảm nhận nơi này sẽ trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của du lịch Việt Nam trong tương lai. Với bờ biển dài gần 200 km có nhiều bãi cát trắng hút tầm mắt và bãi tắm đẹp, khí hậu quanh năm ôn hòa, Bình Thuận rất thích hợp để khách đến nghỉ dưỡng.

Trước đây khi nhắc đến du lịch biển, người ta sẽ lựa chọn các điểm đến quen thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… Tuy nhiên, sự hạn chế về khoảng cách địa lý khá xa so với TP. HCM khiến cho tỷ lệ số ngày lưu trú tại các thành phố biển khác giảm đáng kể trong những năm qua. 

Thú vui tìm kiếm những giá trị mới, khiến thói quen du lịch của du khách dần thay đổi. Đó là lý do tôi chọn Bình Thuận. Biến nơi đây thành thiên đường nghỉ dưỡng trong tương lai là điều tôi luôn ấp ủ.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng đang đổ về Bình Thuận đầu tư bất động sản du lịch. Ông và Tập đoàn Việt- Úc đã và sẽ làm gì để kiến tạo những giá trị khác biệt so với họ?

Ông Từ Văn Phước: Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt TP. Phan Thiết được xây dựng trở thành đô thị du lịch, Bình Thuận hướng tới trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia. 

Tôi cho rằng đây chính là lợi thế tạo nên khác biệt rất lớn của Tập đoàn Việt - Úc so với các chủ đầu tư khác. Dựa trên cơ sở chính sách đã được phê duyệt, Việt - Úc sẽ tập trung khởi tạo các mô hình du lịch sinh thái kết nối biển và rừng; hoàn thiện các trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp với hàng loạt những tiện ích sẽ đem đến một thiên đường nghỉ dưỡng hoàn thiện và chỉ duy nhất có tại Bình Thuận.

Xin ông cho biết kế hoạch đầu tư của Việt - Úc ở Bình Thuận?

Ông Từ Văn Phước: Trước đây, với sự đam mê các kiến trúc cổ xưa, tôi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng một khu nghỉ dưỡng có tên là Fengshui Resort với quy mô hàng trăm tỷ đồng làm nơi đón khách du lịch tại Bình Thuận. 

Năm 2016, tôi bắt đầu tập trung mọi nguồn lực để đầu tư vào dự án Aloha Beach Village theo mô hình căn hộ - thương mại - giải trí - sinh thái với quy mô 18ha theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế.

Aloha Beach Village là dự án phức hợp đầu tiên ở Bình Thuận. Chúng tôi triển khai các dự án bất động sản bằng niềm đam mê; quan sát nó lớn lên từng ngày như máu thịt của mình, nên những trải nghiệm luôn có cảm giác rất thú vị. Điều tôi tâm đắc nhất ở đây chính là những gì mình đang làm sẽ góp phần tạo nên những sắc thái mới, góp phần làm đẹp thêm bức tranh tổng thể của du lịch của địa phương.

Xin ông cho biết tiến độ triển khai cụ thể của dự án Aloha Beach Village?

Ông Từ Văn Phước: Thể hiện cả “tâm” và “tầm” trong việc triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chúng tôi luôn lấy sự phát triển bền vững và lợi ích của khách hàng là điều kiện tiên quyết cho mọi hạng mục thi công. 

Khi thực hiện dự án Aloha Beach Village, tất cả các yếu tố như vật liệu xây dựng, nội thất, không gian chức năng trong mỗi căn hộ, đặc biệt là chuỗi tiện ích “khủng” cùng con phố đi bộ Aloha Alanui - "phố vàng" thương mại đầu tiên tại Hàm Thuận Nam luôn được ưu tiên hàng đầu.

Cùng với việc hoàn thiện giai đoạn 1, chúng tôi tiếp tục cho khởi công xây dựng giai đoạn 2 của dự án, hứa hẹn giới thiệu ra thị trường 1.200 căn hộ nghỉ dưỡng, với tổng giá trị đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. 

Ở giai đoạn 2, có nhiều phân khu chức năng, căn hộ khách sạn, khu vực sảnh thương mại và vui chơi giải trí. Trong đó có các dịch vụ tiện ích như phòng họp, sảnh hội nghị, sảnh tiệc cưới phục vụ được khoảng 500 – 1.000 người. Ở phần trên là nhà hàng và các dịch vụ đính kèm như gym, spa và các hạng mục tiện ích bậc nhất.

Kinh doanh bất động sản: Chữ tâm song hành cùng chữ tầm 2
Phối cảnh 3D giai đoạn 2 dự án Aloha Beach Village.

Xin ông cho biết thêm những lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi đầu tư tại Aloha Beach Village?

Ông Từ Văn Phước: Lựa chọn đầu tư tại Aloha Beach Village là một quyết định đúng đắn, khi sở hữu vĩnh viễn một căn hộ nghỉ dưỡng ở vị trí vàng của Bình Thuận. Hình thức hoạt động ưu việt cùng việc được nhận sổ đỏ để xác lập quyền sở hữu lâu dài, chủ nhân các căn hộ của dự án còn có thể đăng ký tham gia các chương trình cho thuê lại nhằm gia tăng lợi nhuận cho mình.

Bên cạnh đó, việc bắt tay hợp tác với tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới sẽ cung cấp các giải pháp quản lý toàn diện nhất, nâng cao hiệu quả hoạt động dự án. Đưa Aloha Beach Village xứng tầm dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, góp phần tối đa hóa lợi ích cho các khách hàng khi đầu tư.

Cảm ơn ông!