Doanh nghiệp
Doanh thu FPT đạt hơn 13.000 tỷ đồng sau 5 tháng
Mới đây FPT cũng công bố khoản đầu tư chiến lược vào nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam là Base.vn, kỳ vọng sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện.
Tập đoàn FPT công bố doanh thu và lợi nhuận trước thuế trong 5 tháng đầu năm của doanh nghiệp này đạt 13.279 tỷ đồng và 2.428 tỷ đồng, tăng 18,6% và 21,8% so với cùng kỳ, tương đương 106% và 107% kế hoạch.
Động lực tăng trưởng chính của FPT vẫn là khối công nghệ thông tin (CNTT) trong nước, đạt 1.983 tỷ đồng và 207 tỷ đồng, tăng lần 46,0% và 251,5%. Doanh thu ký mới của dịch vụ CNTT nội địa tăng trưởng 87,5%.
Đối với thị trường nước ngoài, doanh thu ký mới của dịch vụ CNTT đạt 7.435 tỷ đồng, tăng 52%. Doanh thu dịch vụ CNTT nước ngoài tăng 13,2%, trong đó doanh thu từ thị trường Mỹ và APAC tăng lần lượt 34% và 23%. Doanh thu chuyển đổi số tăng 5% nhờ đà tăng từ các công nghệ điện toán đám mây và Low code.
Trong tháng 5, FPT cũng công bố khoản đầu tư chiến lược vào nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam là Base.vn, kỳ vọng sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện.

Khối viễn thông cũng duy trì đà tăng trưởng tích cực với doanh thu 5.054 tỷ đồng, tăng 12,9% và lợi nhuận trước thuế 990 tỷ đồng, tăng 28,7%.
Kết quả này có đóng góp quan trọng từ PayTV, biên lợi nhuận cải thiện từ dịch vụ internet băng thông rộng và sự tăng trưởng tốt của mảng quảng cáo trực tuyến.
Trong khi đó, khối giáo dục, đầu tư dù có doanh thu tăng trưởng 43,2% lên 808 tỷ đồng nhưng lợi nhuận giảm 16,4% xuống còn 350 tỷ đồng.
Năm 2021, FPT đặt mục tiêu doanh thu đạt 34.720 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 6.210 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 16,4% và 18% so với cùng kỳ.
Đây cũng sẽ là mức tăng trưởng bền vững FPT mong muốn duy trì trong dài hạn, đặc biệt là khi thế giới đang bước vào kỷ nguyên số, thời cơ vàng cho các công ty công nghệ như FPT.
Startup Base.vn là ai mà được FPT và 8 quỹ đầu tư săn đón?
Cú ‘bẻ lái’ của Đất Xanh
Đất Xanh đã điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ theo hướng cân bằng hơn, giảm bất lợi cho cổ đông hiện hữu, tăng lợi ích cho công ty.
Glexhomes huy động 1.000 tỷ đồng đổ vào dự án bất động sản Long An
Glexhomes, do tập đoàn Geleximco sáng lập, đang kỳ vọng lớn vào dự án Khu dân cư An Long Nam Sài Gòn tại Long An, quy mô 109 ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.
Geleximco của ông Vũ Văn Tiền lãi gần 300 tỷ đồng năm 2020
Doanh thu và lợi nhuận công ty mẹ của Geleximco giảm mạnh so với năm 2019 do không có các dự án bất động sản lớn được ghi nhận như giai đoạn trước.
KIDO mở chuỗi nhượng quyền trà, cà phê, kem Chuk Chuk
KIDO đặt mục tiêu phát triển chuỗi nhượng quyền thương hiệu Chuk Chuk với hệ thống 1.000 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2025.
G-Group: Tự chủ công nghệ là năng lực cạnh tranh dài hạn
Với G-Group, tự chủ công nghệ không còn là khẩu hiệu, mà là khát vọng làm chủ từ hạ tầng số, sản phẩm số cho tới những công nghệ hiện đại.
MoMo thành công nhờ may mắn, hay ván cược của những kẻ mộng mơ?
Hành trình 15 năm MoMo trở thành tập đoàn công nghệ tài chính không phải cú ăn may của ý tưởng "mơ mộng", mà là khả năng sống sót đủ lâu trong hỗn loạn
Sacombank bất ngờ 'tái định vị thương hiệu', bổ sung nhân sự cấp cao
Logo mới của Sacombank bất ngờ xuất hiện trong bối cảnh ngân hàng này đang có những chuyển động nhân sự ở thượng tầng.
Phú Mỹ Hưng đã bán 49% cổ phần dự án Hồng Hạc City cho Nomura
Trong lần đầu tiên 'bắc tiến', Phú Mỹ Hưng lựa chọn hợp tác cùng đối tác lâu năm của Nhật Bản để cùng phát triển dự án.
Thâu tóm Nam Tiến, tập đoàn Thái Lan lấn sân sang cuộc chơi khoáng sản tại Việt Nam
Tập đoàn PSG (Thái Lan) chi hơn 23 triệu USD mua lại 64% cổ phần Công ty TNHH Nam Tiến, qua đó thực hiện kế hoạch mở rộng mảng khoảng sản tại Việt Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Thi đua yêu nước để góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững
Với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống thi đua yêu nước và bản lĩnh, khát vọng vươn lên của con người Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng, phong trào thi đua yêu nước sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới, mạnh mẽ hơn, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Vietjet được trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Tập đoàn TH: 'Phẩm chất anh hùng' từ khát vọng phụng sự
Đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động, Tập đoàn TH không chỉ khẳng định vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu mà còn minh chứng cho một "phẩm hạnh anh hùng" trong kinh doanh và phụng sự đất nước.
Chân dung Anh hùng Lao động, bác sĩ Tạ Văn Trầm
Giám đốc bệnh viện đa khoa Tiền Giang Tạ Văn Trầm là người có nhiều đóng góp lớn trong nghiên cứu giải pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em.
Hà Nội cắt giảm mạnh thủ tục hành chính
UBND thành phố Hà Nội đã hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính có tần suất phát sinh hồ sơ lớn, sẽ được áp dụng đồng bộ từ 1/1/2026.
10 doanh nghiệp, doanh nhân được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
Năm doanh nghiệp và năm doanh nhân được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Vinpearl bổ nhiệm tân tổng giám đốc
Tổng giám đốc Vinpearl Ngô Thị Hương đã gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017 và đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng.























































