Đối thủ của Uber tại Trung Quốc huy động được 4 tỷ USD đầu tư

Linh Lan - 10:32, 22/12/2017

TheLEADERCông ty cung cấp dịch vụ gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc vào hôm thứ Năm (21/12) xác nhận đã huy động được hơn 4 tỷ USD trong đợt gọi vốn mới nhất. Điều này đặt ra một thách thức đối với đối thủ Uber trong nỗ lực mở rộng hoạt động ra thị trường nước ngoài.

Đối thủ của Uber tại Trung Quốc huy động được 4 tỷ USD đầu tư
Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg/Getty Images

Theo Reuters, giá trị đầu tư mới nhất của Didi là hơn 50 tỷ USD và còn được đầu tư những khoản tiền mặt cần thiết để mở rộng ra nước ngoài.

Hồi đầu tháng này, hãng Reuters đưa tin rằng, Didi sẽ ra mắt dịch vụ tại Mexico vào năm tới. Động thái này sẽ đánh dấu lần đầu tiên mở rộng dịch vụ của Didi ra khỏi thị trường Trung Quốc.

Công ty Didi cho biết vào hôm thứ Ba (19/12) rằng họ đang tìm cách đưa dịch vụ của mình tới Đài Loan.

Didi cho biết họ dự định sử dụng số tiền huy động được để "mở rộng đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và mang lại nhiều dịch vụ vận chuyển đa dạng và phong phú hơn cho thị trường khắp thế giới".

Tập đoàn Softbank của Nhật Bản và Quỹ đầu tư Mubadala Capital của Abu Dhabi nằm trong số những cái tên đã tham gia tài trợ nhưng các công ty này đều không tiết lộ khoản đầu tư của mình.

Nỗ lực mở rộng kinh doanh toàn cầu của Didi sẽ là một mối đe dọa cho Uber.

Hai công ty này đang trong một cuộc chiến tranh giành thị trường gay cấn. Năm 2016, Didi đã khiến Uber phải ra khỏi thị trường chủ nhà của nó. Trong khi đó, Uber đã tung ra dịch vụ gọi xe đến 60 thành phố khác nhau, với 150 triệu chuyến đi được điều khiển thông qua nền tảng ứng dụng mỗi tháng. Nhưng Uber cũng đang phải chịu tổn thất hơn 1 tỷ USD mỗi năm ở thị trường Trung Quốc.

Didi cũng đã đầu tư vào các đối thủ khác của Uber trên toàn cầu, bao gồm Lyft của Mỹ, 99 của Brazil và Grab của Singapore.

Các nhà đầu tư của Didi bao gồm Apple và Alibaba.