Du lịch Quảng Ninh hái quả ngọt từ nỗ lực xúc tiến thị trường quốc tế

Tùng Anh - 07:45, 18/11/2022

TheLEADERSức hấp dẫn của các điểm đến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cộng với nỗ lực xúc tiến của ngành du lịch là những lý do quan trọng để Quảng Ninh tự tin hướng đến mục tiêu đón hơn 11 triệu lượt khách trong năm 2022.

Du lịch Quảng Ninh hái quả ngọt từ nỗ lực xúc tiến thị trường quốc tế
Quảng Ninh đón đoàn 150 du khách từ Malaysia

Ngày 15/11/2022, Quảng Ninh đón đoàn khoảng 650 du khách đến từ tỉnh Sarawak, Malaysia. Đây là một trong những địa phương thành viên Diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17. 

Đoàn đã đến Việt Nam từ ngày 14/11, dự kiến ở Việt Nam bốn ngày, trong đó có hai ngày ở thành phố Hạ Long. Đoàn lưu trú tại khách sạn 4-5 sao, tham quan vịnh Hạ Long, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực địa phương…

Trước đó, trong hai ngày 10 và 11/11, du lịch Quảng Ninh cũng đón một đoàn 150 du khách từ Jeju, Hàn Quốc. Đây là đoàn khách đầu tiên sau những nỗ lực thúc đẩy kết nối, xúc tiến thị trường Hàn Quốc của ngành du lịch Quảng Ninh đầu tháng này.

Đoàn khách đến từ xứ sở kim chi đã khám phá danh thắng Yên Tử, thăm di sản – kỳ quan vịnh Hạ Long, trải nghiệm tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, chơi golf và city tour thành phố Hạ Long, khám phá những đặc sắc văn hóa, ẩm thực đặc trưng của mảnh đát di sản.

Đây là kết quả bước đầu rất tích cực cho những nỗ lực quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Hàn Quốc của du lịch tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn đầu tháng 11, đóng góp phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh.

Tại cuộc họp song phương trong khuôn khổ EATOF, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Sarawak đã có cuộc làm việc song phương kết nối du lịch, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối các vùng di sản trong khu vực; quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến liên kết các điểm đến và khai thác mạnh mẽ hơn thị trường khách du lịch hai chiều… Trong thời gian tới, sẽ có khoảng 1.000 khách từ Malaysia đến Quảng Ninh.

Cũng trong khuôn khổ EATOF, Quảng Ninh đã có các buổi làm việc song phương với tỉnh Gangwon. Nội dung trong đó đặc biệt thống nhất sẽ cùng tập trung nghiên cứu mở đường bay kết nối cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh, với sân bay quốc tế YangYang, Gangwon. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến và đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch. 

Ngay sau đó, tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến công tác đến tỉnh Changwon và Jeju, Hàn Quốc, giới thiệu về tiềm năng của du lịch Quảng Ninh, những sản phẩm du lịch mới đã và đang thu hút du khách trong, ngoài nước.

Dự kiến trong thời gian tới, hãng lữ hành Sun Travel của Hàn Quốc sẽ tiếp tục đưa thêm nhiều đoàn khách Hàn Quốc đến Quảng Ninh. Được biết, Sun Travel đặt mục tiêu đưa 60.000 khách tới Việt Nam trong năm 2023, điểm đến chính là Hạ Long.Tổ chức du lịch Jeju cũng sẽ sang khảo sát tour, tuyến và các sản phẩm du lịch tại Quảng Ninh trong thời gian đầu năm 2023.