Tiêu điểm
Du lịch Quảng Ninh hái quả ngọt từ nỗ lực xúc tiến thị trường quốc tế
Sức hấp dẫn của các điểm đến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cộng với nỗ lực xúc tiến của ngành du lịch là những lý do quan trọng để Quảng Ninh tự tin hướng đến mục tiêu đón hơn 11 triệu lượt khách trong năm 2022.

Ngày 15/11/2022, Quảng Ninh đón đoàn khoảng 650 du khách đến từ tỉnh Sarawak, Malaysia. Đây là một trong những địa phương thành viên Diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17.
Đoàn đã đến Việt Nam từ ngày 14/11, dự kiến ở Việt Nam bốn ngày, trong đó có hai ngày ở thành phố Hạ Long. Đoàn lưu trú tại khách sạn 4-5 sao, tham quan vịnh Hạ Long, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực địa phương…
Trước đó, trong hai ngày 10 và 11/11, du lịch Quảng Ninh cũng đón một đoàn 150 du khách từ Jeju, Hàn Quốc. Đây là đoàn khách đầu tiên sau những nỗ lực thúc đẩy kết nối, xúc tiến thị trường Hàn Quốc của ngành du lịch Quảng Ninh đầu tháng này.
Đoàn khách đến từ xứ sở kim chi đã khám phá danh thắng Yên Tử, thăm di sản – kỳ quan vịnh Hạ Long, trải nghiệm tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, chơi golf và city tour thành phố Hạ Long, khám phá những đặc sắc văn hóa, ẩm thực đặc trưng của mảnh đát di sản.
Đây là kết quả bước đầu rất tích cực cho những nỗ lực quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Hàn Quốc của du lịch tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn đầu tháng 11, đóng góp phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh.
Tại cuộc họp song phương trong khuôn khổ EATOF, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Sarawak đã có cuộc làm việc song phương kết nối du lịch, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối các vùng di sản trong khu vực; quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến liên kết các điểm đến và khai thác mạnh mẽ hơn thị trường khách du lịch hai chiều… Trong thời gian tới, sẽ có khoảng 1.000 khách từ Malaysia đến Quảng Ninh.
Cũng trong khuôn khổ EATOF, Quảng Ninh đã có các buổi làm việc song phương với tỉnh Gangwon. Nội dung trong đó đặc biệt thống nhất sẽ cùng tập trung nghiên cứu mở đường bay kết nối cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh, với sân bay quốc tế YangYang, Gangwon. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến và đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch.
Ngay sau đó, tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến công tác đến tỉnh Changwon và Jeju, Hàn Quốc, giới thiệu về tiềm năng của du lịch Quảng Ninh, những sản phẩm du lịch mới đã và đang thu hút du khách trong, ngoài nước.
Dự kiến trong thời gian tới, hãng lữ hành Sun Travel của Hàn Quốc sẽ tiếp tục đưa thêm nhiều đoàn khách Hàn Quốc đến Quảng Ninh. Được biết, Sun Travel đặt mục tiêu đưa 60.000 khách tới Việt Nam trong năm 2023, điểm đến chính là Hạ Long.Tổ chức du lịch Jeju cũng sẽ sang khảo sát tour, tuyến và các sản phẩm du lịch tại Quảng Ninh trong thời gian đầu năm 2023.
Cần tiếp sức cho ngành du lịch
Lý do Quảng Ninh hủy bỏ chấp thuận chủ trương phân khu 2 dự án Sonasea Vân Đồn
Việc thu hồi, hủy bỏ quyết định chấp thuận chủ trương dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 2 là thủ tục nhằm đảm bảo quy hoạch chung và không ảnh hưởng tới tiến độ dự án.
Phát triển văn hoá doanh nghiệp ở Quảng Ninh
Các doanh nghiệp ở Quảng Ninh xác định, xây dựng văn hoá doanh nghiệp là phải ưu tiên đào tạo con người và tạo dựng ra những sản phẩm giá trị, ý nghĩa cho cộng đồng.
Quảng Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh
Việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp tỉnh Quảng Ninh đẩy nhanh, đẩy mạnh và đảm bảo tính bền vững trong công tác cải cách, hiện đại hoá hành chính, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).
Một số kinh nghiệm của Quảng Ninh trong thu hút FDI
Bên cạnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài, tỉnh Quảng Ninh còn ưu tiên đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Nông lâm thủy sản trên đường tới 100 tỷ USD xuất khẩu
Ngành nông lâm thủy sản đã phục hồi đà tăng trưởng và đang đứng trước cơ hội bứt tốc, sau giai đoạn chịu tác động mạnh từ biến động thương mại toàn cầu.
TP.HCM muốn chuyển hoá 7 triệu lao động thành nhân lực số
Siêu đô thị TP.HCM đang đứng trước cơ hội vàng để chuyển hóa 7 triệu lao đông thành các nhân lực số và coi đây động lực cho tăng trưởng bền vững.
Móng Cái hút vốn vào hạ tầng công nghiệp và chế biến thủy sản
Hai dự án gần 1.200 tỷ đồng được đầu tư vào Móng Cái hứa hẹ gia tăng sức bật cho công nghiệp và chế biến thủy sản ở địa phương.
Nhà nước quyết định giá đất: Cơ hội ổn định thị trường, nhưng cần tránh 'xa rời thực tiễn'
Các chính sách về định giá đất chỉ có thể phát huy hiệu quả khi kết hợp được vai trò điều tiết của nhà nước với yếu tố thị trường trong khuôn khổ quản trị hiện đại.
TP.HCM kiến tạo thành phố thông minh từ cuộc chuyển đổi kép
Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đang trở thành hai trụ cột chiến lược giúp TP.HCM kiến tạo mô hình đô thị thông minh – xanh – số, với sự đồng hành của các đối tác từ Nhật Bản.
VUS TESOL 2025: Hai thập kỷ kiến tạo niềm vui học tiếng Anh
Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL 2025 đã thu hút hơn 3.000 giáo viên, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục ngôn ngữ trong và ngoài nước.
Bamboo Airways có chủ tịch và tổng giám đốc mới
Ông Lê Thái Sâm được giao đảm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT thay ông Phạm Ngọc Vịnh, trong khi ông Trương Phương Thành giữ chức tổng giám đốc thay ông Lương Hoài Nam.
'La bàn' cho dòng vốn tài chính
Từ một yêu cầu tưởng chừng đơn giản nhưng lại không thể thực hiện vào năm 2007, Nguyễn Quang Thuân đã tạo dựng StoxPlus, tiền thân của FiinGroup, để lấp đầy khoảng trống dữ liệu tài chính tại Việt Nam. Với vai trò “la bàn” cho dòng vốn, FiinGroup không chỉ cung cấp thông tin mà còn định hình tương lai thị trường vốn minh bạch và bền vững.
Vì sao càng chờ giảm, giá nhà càng leo thang?
Giữa lúc người dân mòn mỏi chờ đợi, Chính phủ quyết liệt vào cuộc tìm giải pháp "hạ nhiệt", giá bất động sản vẫn tăng không ngừng. Phải chăng, đã đến lúc cả thị trường cần một tư duy mới về giá nhà?
Vietcombank, MB, VPBank và HDBank được giảm 50% dự trữ bắt buộc
Ngân hàng Nhà nước giảm 50% dự trữ bắt buộc cho Vietcombank, MB, VPBank và HDBank từ ngày 1/10 nhờ tham gia tái cơ cấu 4 ngân hàng yếu kém.
Từ đam mê bóng đá đến sứ mệnh văn hóa
Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường đã biến đam mê bóng đá từ thuở ấu thơ thành sứ mệnh kết nối văn hóa và lan tỏa tinh thần Việt ra thế giới qua những hành trình truyền cảm hứng mang tầm quốc tế.
Home Credit và lời giải cho bài toán tài chính mùa tựu trường
Giữa những lo toan mùa tựu trường, chiến dịch "Tài chính sẵn sàng, cùng con đến trường" của Home Credit đang trở thành điểm tựa vững chắc cho các bậc phụ huynh trên cả nước.