Everland dồn lực cho dự án Vân Đồn

Trần Anh - 09:32, 26/04/2024

TheLEADERBan lãnh đạo công ty cho biết Crystal Holidays Habour Vân Đồn đang được tập trung đẩy mạnh thi công và bán hàng, sẽ sớm đem lại doanh thu và dòng tiền hiệu quả.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2024 vừa diễn ra, ông Lê Đình Vinh, Chủ tịch HĐQT của EverLand cho biết trong năm 2024, tập đoàn sẽ tập trung vào dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn (Quảng Ninh) để hướng đến mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác đúng hạn.

Hiện tại, chủ đầu tư của dự án này là công ty Everland Vân Đồn đang có kế hoạch tăng vốn điều lệ để đảm bảo tỷ lệ vốn chủ sở hữu tối thiểu (20%) sau khi điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án. Nguồn vốn sẽ được lấy từ việc chuyển nhượng bớt cổ phần tại công ty Everland An Giang.

Hiện dự án tại Vân Đồn đã mở bán tòa B và tòa D, kết quả bước đầu cho thấy lượng khách quan tâm lớn, tín hiệu bán hàng tích cực. Theo kế hoạch, đến hết tháng 9/2024 dự án sẽ bán được 600 sản phẩm.

“Dự án Crystal Holidays Habour Vân Đồn đang được tập trung đẩy mạnh thi công và bán hàng, sẽ sớm đem lại doanh thu và dòng tiền hiệu quả”, ông Vinh chia sẻ.

Everland dồn lực cho dự án Vân Đồn
Everland đang dồn lực cho dự án Crystal Holidays Habour Vân Đồn. Ảnh: Giang Sơn

Ngoài dự án tại Vân Đồn, Everland cũng triển khai một số dự án mới như: Dự án tổ hợp thương mại dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay (Phú Yên), một phần dự án; một phần dự án tổ hợp đô thị - du lịch Flower world Sa Đéc (Đồng Tháp); dự án tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn (Quảng Ngãi); dự án lô đất HH5 tại khu đô thị Bắc An Khánh.

Cuối năm ngoái, Everland cùng một số đối tác đã ký thỏa thuận hợp tác nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Bắc An Khánh (ô đất HH5 có diện tích 4,8 ha).

Ban lãnh đạo công ty nhận định, với tình hình bất động sản tại phía Tây Hà Nội đang ấm lên, do vậy, tập đoàn Everland đang phối hợp với chủ đầu tư khu đô thị Bắc An Khánh hoàn thiện các thủ tục đầu tư, có thể triển khai xây dựng từng phần ngay trong năm 2024 này.

Trong năm 2023, Everland và các công ty thành viên của tập đoàn đã thực hiện một số giao dịch hợp tác đầu tư, M&A các dự án bất động sản tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đồng Nai để gia tăng quy mô tài sản và quỹ đất sạch. 

Để triển khai các dự án này trong thời gian tới, Everland sẽ tiến hành huy động vốn thông qua các hình thức linh hoạt trên cơ sở tối ưu chi phí, đảm bảo hiệu quả và an toàn tài chính.

Ông Vinh cũng cho biết tình hình tài chính của Everland ở ngưỡng an toàn, công ty không có nợ xấu và nợ trái phiếu, dư nợ tín dụng trung và dài hạn không lớn.

Một lĩnh vực cốt lõi khác của Everland được triển khai trong năm nay là du lịch. Trong năm 2023, công ty thành viên Crystal Holidays đã tiếp nhận và đưa vào khai thác các khu nghỉ dưỡng mới tại Mũi Né (Bình Thuận) và Bảo Lộc (Lâm Đồng), đồng thời tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết các khách sạn, cơ sở lưu trú, hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Năm nay, mảng du lịch sẽ đẩy mạnh khai thác các tour in-bound như Active Travel Asia, Indochina Tour, Mekong Tour…Bên cạnh đó, Crystal Holidays cũng tăng cường các tour du lịch nội địa đến Hạ Long, Vân Đồn, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc...

Theo ban lãnh đạo Everland, tình hình thế giới và trong nước năm 2024 vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng xuất hiện những thời cơ, vận hội mới.

Đại hội cổ đông đã thông qua kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 1.650 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 109 tỷ đồng, gấp 3 lần so với năm 2023.

Các chỉ tiêu này được ban lãnh đạo đánh giá là hoàn toàn khả thi trong điều kiện nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, thị trường bất động sản và du lịch đang "ấm dần" lên nhờ các chính sách điều hành quyết liệt, hiệu quả của chính phủ và môi trường pháp lý về đầu tư kinh doanh đang được cải thiện.

Về vấn đề cổ phiếu rơi vào diện kiểm soát, ban lãnh đạo đánh giá là “sơ suất ngoài ý muốn” và đang nỗ lực khắc phục cơ sở của ý kiến ngoại trừ để tổ chức kiểm toán chấp thuận toàn phần báo cáo tài chính.

Trước đó, các công ty kiểm toán chưa có đủ cơ sở để đưa ra ý kiến chấp nhận toàn phần đối với báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại kỳ kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022, 2023 của Everland. Tổ chức kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ do cách xa thời điểm kiểm kê tiền mặt và hàng tồn kho của Everland, đồng thời không thể thực hiện được các thủ tục thay thế khác cần thiết cho số dư tiền mặt và hàng tồn kho.