F88 lên tiếng sau khi làm việc với cơ quan điều tra

Việt Hưng - 10:50, 07/03/2023

TheLEADERLà doanh nghiệp hoạt động cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản, mọi hoạt động của F88 tuân thủ quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 vừa thông tin chính thức về cơ quan chức năng tới làm việc tại văn phòng F88, chi nhánh TP. HCM ngày 6/3.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của F88. Sau khi nhận thông tin, Ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp cung cấp thông tin để làm rõ sự việc.

"F88 rất lấy làm tiếc về sự việc này. F88 là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật", phía F88 khẳng định.

Trước đó ít ngày, F88 công bố huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư chính là Quỹ Việt Nam-Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).

Ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch kiêm CEO F88 mong muốn mở rộng đầu tư vào mảng tài chính vi mô tại Việt Nam, cung cấp cho phân khúc khách hàng dưới chuẩn ngân hàng nhằm tăng khả năng tiếp cận với các khoản vay nhỏ phục vụ nhu cầu khẩn cấp của họ.

F88 khẳng định làm đúng quy định của pháp luật
F88 khẳng định làm đúng quy định của pháp luật

Được thành lập vào năm 2013, F88 là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân có quy mô và tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. F88 cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện cho những khách hàng dưới chuẩn ngân hàng và các doanh nghiệp siêu nhỏ chưa đáp ứng được các yêu cầu của các tổ chức tài chính ngân hàng.

F88 định vị là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hoạt động theo nguyên tắc "đa dịch vụ, một điểm đến" với mạng lưới 830 chi nhánh trên toàn quốc, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính như dịch vụ cho vay cầm cố, phân phối bảo hiểm, thanh toán và chuyển tiền.

Năm 2017-2018, F88 đã gọi thành công vòng gọi vốn đầu tiên (Series A) từ quỹ Mekong Enterprise Fund III và vòng tiếp theo (Series B) từ quỹ Granite Oak liền sau đó.

Năm 2018, F88 là tổ chức đầu tiên ở Việt Nam nhận được chứng nhận "Bảo vệ khách hàng" (CPC) - tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng tài chính đầu tiên trên thế giới.

F88 tuyên bố lựa chọn và theo đuổi chiến lược định vị thương hiệu "Cho vay có trách nhiệm" với cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm cho vay bền vững giúp khách hàng hiện thực hóa nhu cầu của mình.

Năm ngoái, F88 tiếp tục nhận được khoản huy động 70 triệu USD từ các quỹ tài chính CLSA Capital Partners (HK) Limited (Lending Ark) và Lendable (London).

Cũng trong năm 2022, F88 được FiinRatings xếp hạng tín nhiệm BBB - (Ổn định) và được Trung tâm Tài chính Toàn diện (Center for Financial Inclusion) xếp hạng và cấp Chứng chỉ Bảo vệ khách hàng ở mức cao nhất trong giai đoạn 2022-2025.

Gần đây, F88 công bố mục tiêu IPO vào năm 2024, khi đạt 1.400 chi nhánh và kỳ vọng vốn hóa thị trường đạt 1 tỷ USD.