F88 nhận vốn đầu tư lần 3 với định giá 2.100 tỷ đồng

Việt Hưng - 11:28, 09/06/2020

TheLEADERRa đời từ năm 2013, F88 là doanh nghiệp tiên phong trong thị trường cho vay cầm cố tại Việt Nam, chuyên cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho vay cầm cố nhanh chóng và dễ dàng.

Chuỗi cửa hàng cho vay cầm cố tài sản F88 vừa thông báo nhận thêm 140 tỷ đồng trong vòng đầu tư tăng trưởng thứ 3 từ hai quỹ tài chính quốc tế Mekong Enterprise Fund III (do Mekong Capital tư vấn quản lý) và Granite Oak với định giá xấp xỉ 2.100 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2019.

Mekong Capital là công ty chuyên quản lý các quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối.

Một số khoản đầu tư thành công nhất của Mekong Capital bao gồm Thế Giới Đi Động, Trang sức Phú Nhuận (PNJ), ICP, Golden Gate, Trường Quốc tế Việt - Úc (VAS), Masan Consumer, Traphaco, Pharmacity, F88, YOLA, Pizza 4P’s, Chảo Đỏ, Vua Nệm, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics.

Granite Oak là tổ chức đầu tư đa ngành có trụ sở tại Dublin, New York và London theo 3 lĩnh vực chính: Đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, Đầu tư mạo hiểm và Bất động sản. Tài chính tiêu dùng và cho vay trực tiếp là những thị trường được Granite Oak đặc biệt quan tâm. Ngoài F88, Granite Oak cũng đầu tư vào một số công ty fintech, tài chính tiêu dùng, cho vay thế chấp tài sản tại Mỹ, Anh và Ireland.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc F88, cho biết: "Khoản đầu tư mới từ hai cổ đông chiến lược sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi phòng giao dịch của F88, cũng như việc tăng dư nợ cho vay trên 180 phòng giao dịch hiện có".

F88 nhận vốn lần 3 với định giá 2.100 tỷ đồng
F88 nhận vốn lần 3 với định giá 2.100 tỷ đồng

Ông Chris Freund, Đồng Tổng Giám Đốc Mekong Capital chia sẻ: "Từ số lượng khiêm tốn 11 phòng giao dịch vào tháng 12 năm 2016 khi chúng tôi đầu tư, đến nay F88 đã có được 180 phòng giao dịch và nhanh chóng nổi lên với vị thế một trong những tổ chức cho vay cầm cố tài sản phát triển nhanh nhất, đem đến cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng và minh bạch. Đội ngũ lãnh đạo F88 đã và đang thành công trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh xoay quanh những giá trị cốt lõi của công ty, và một môi trường thuận lợi -nơi nhân viên được phát huy năng lực lãnh đạo".

Ông Simon Wagner, Tổng Giám Đốc Granite Oak nói: "Từ lần đầu rót vốn vào F88 năm 2018, kết quả hoạt động của công ty đã liên tiếp vượt qua những kỳ vọng của chúng tôi về tăng trưởng, chất lượng danh mục cho vay và khả năng sinh lời. Hiện nay, F88 đã là tổ chức hàng đầu tại thị trường Việt Nam về cho vay tiêu dùng có bảo đảm bằng tài sản; vững chắc vươn tới tầm nhìn trở thành chuỗi cửa hàng tiện ích tài chính được tin cậy nhất. Tiếp tục rót vốn trong vòng đầu tư tăng trưởng này rõ ràng là cơ hội tuyệt vời đối với chúng tôi".

Ra đời từ năm 2013, F88 là doanh nghiệp tiên phong trong thị trường cho vay cầm cố tại Việt Nam. Được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư đóng góp giá trị như Mekong Enterprise Fund III (2016) và Granite Oak (2018), F88 đã phát triển 180 phòng dịch ở 25 tỉnh thành lớn trên toàn quốc.

Chuỗi phòng giao dịch F88 đã và đang trở thành chuỗi các tiện ích tài chính, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và được đáp ứng các nhu cầu tài chính nhanh chóng. Đến bất kỳ phòng giao dịch nào của F88, ngoài việc khách hàng có thể vay tiền nhanh, an toàn, thân thiện, và minh bạch với sự đa dạng về sản phẩm và gói vay, khách hàng có thể sử dụng rất nhiều tiện ích tài chính khác như nạp, thanh toán tiền điện nước, mua bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ và nạp tiền vào ví điện tử

Tháng 9 năm ngoái, F88 là tổ chức cho vay đầu tiên ở Việt Nam được trao chứng chỉ "Bảo vệ khách hàng". Đây là chứng chỉ xác nhận bởi tổ chức quốc tế SmartCampaign nhằm đảm bảo khách hàng trên khắp thế giới được bảo vệ và tôn trọng khi sử dụng các dịch vụ tài chính. 

F88 cam kết "Cho vay có trách nhiệm", lấy khách hàng làm trọng tâm, mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tốt bằng việc cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố minh bạch và thân thiện tới khách hàng, thể hiện ở việc phát triển những gói vay đa dạng, tư vấn gói vay phù hợp nhất với khả năng chi trả của khách hàng.