Facebook chi 430 triệu USD xây dựng trang trại điện gió

Minh Hoàng - 14:38, 16/11/2017

TheLEADERFacebook đã bắt đầu xây dựng một trang trại gió nhằm cung cấp 100% năng lượng cần thiết để vận hành một trung tâm dữ liệu của công ty này ở tiểu bang Nebrask, Mỹ.

Facebook chi 430 triệu USD xây dựng trang trại điện gió
CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty Images

Trang trại điện gió mang tên Rattlesnake Creek sẽ được xây dựng ở hạt Dixon, Nebraska, Mỹ có công suất dự kiến là 320 megawatts (MW). Theo hợp đồng mua bán điện, Facebook sẽ mua điện từ trang trại gió này để vận hành trung tâm dữ liệu.

Giám đốc năng lượng toàn cầu của Facebook, ông Bobby Hollis, cho biết công việc kinh doanh hiện nay đang "tiến gần hơn đến mục tiêu của chúng tôi là cung cấp năng lượng sạch và năng lượng tái tạo cho tất cả các hoạt động của công ty".

Công ty con của Enel Green Power North Amerrica (EGPNA) là chủ xây dựng của Dự án Rattlesnake Creek. EGPNA là công ty kinh doanh năng lượng tái tạo của Hoa Kỳ thuộc Tập đoàn Enel; chi phí đầu tư xây dựng của cơ sở này là xấp xỉ 430 triệu USD.

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, nước này hiện là một trong những thị trường năng lượng gió lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới.

Tập đoàn Enel cho biết, cơ sở này sẽ đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng năm của hơn 105.000 gia đình Mỹ, giúp giảm phát thải khoảng 940.000 tấn CO2 mỗi năm.

Antonio Cammisecra, người đứng đầu Enel Green Power, nói: "Dự án này củng cố sự hiện diện ngày càng gia tăng của chúng tôi ở Mỹ khi công ty chúng tôi bước vào một thị trường mới và mở rộng kinh doanh với các đối tác mới".

"Chúng tôi rất vui mừng khi có thể hỗ trợ nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo của Facebook ở Nebraska và đóng góp thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực", ông Cammisecra cho biết thêm.