Finhay chuyển mình với ứng dụng đầu tư 4.0

Việt Hưng - 14:04, 16/09/2020

TheLEADERFinhay đang phục vụ 100.000 người dùng và giá trị các giao dịch thực hiện đạt 45 tỷ đồng.

Thành lập năm 2017, xuất phát điểm của Finhay là nền tảng kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ tài chính tài Việt Nam, đồng thời cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư sau khi tiếp cận các sản phẩm quỹ tài chính.

Sau khoảng 3 năm ra mắt, Finhay công bố ứng dụng cùng tên với phiên bản 4.0, cho phép người dùng có khả năng đầu tư vào các sản phẩm tài chính đa dạng với số vốn chỉ từ 50.000 đồng. Điều này được đánh giá rất thiết thực với những người lao động thu nhập trung bình.

Finhay không đưa ra lời mời chào đầu tư vào một sản phẩm tài chính cụ thể, thay vào đó ứng dụng tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền phù hợp; khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn.

Một lợi ích nữa của kênh đầu tư này là khách hàng không phải mất phí gởi tiền vào hoặc thay đổi danh mục đầu tư. Thông thường, mức phí này là 2% giá trị khoản tiền mỗi lần giao dịch, nếu đầu tư trực tiếp vào các quỹ.

Finhay chuyển mình với ứng dụng đầu tư 4.0
Finhay chuyển mình với ứng dụng đầu tư 4.0

So với phiên bản cũ, phiên bản 4.0 tăng cường tính minh bạch, độ tin cậy, an toàn và nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Tài sản của người dùng được chuyển tới Công ty Cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) và thực hiện đầu tư vào các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, bảo hiểm… đã được người dùng lựa chọn.

Ứng dụng có 5 cấu trúc đầu tư bao gồm: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La và Trâu Nước được thiết kế dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của Harry Markowitz (nhà kinh tế học Hoa Kỳ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990).

Mỗi cấu trúc có cách phân bổ vào các Quỹ tài chính theo 1 tỷ lệ khác nhau, được phân chia theo mức độ rủi ro từ an toàn nhất đến rủi ro nhất.

Hiện Finhay đã gọi vốn thành công từ quỹ H2 Ventures (Australia), Insignia Ventures và chính Công ty chứng khoán Thiên Việt. Startup này đang phục vụ 100.000 người dùng và giá trị các giao dịch thực hiện đạt 45 tỷ đồng.