FPT Shop đang dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop

Việt Hưng - 10:27, 09/07/2021

TheLEADERTheo số liệu từ công ty nghiên cứu GfK, cứ 10 người mua laptop bất kỳ tại Việt Nam thì có hơn 3 máy được mua tại FPT Shop.

Tổng kết 5 tháng đầu năm 2021, FPT Shop đang là chuỗi cửa hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, vươn lên đứng đầu thị trường bán lẻ laptop với 31% thị phần, theo số liệu từ công ty nghiên cứu GfK.

Như vậy, cứ 10 laptop bất kỳ thì có hơn 3 máy được mua tại FPT Shop. Số liệu GfK còn cho biết thêm, laptop gaming đạt mức tăng trưởng kỷ lục: tăng 217% (tức gần gấp 3 lần so với 5 tháng cùng kỳ năm 2020), chiếm đến 20% trong doanh thu của laptop chung và FPT Shop giữ vững vị thế dẫn đầu nhóm sản phẩm này với mức 35% thị phần bán lẻ.

"Để đạt được thành quả này, chúng tôi đã luôn tiên phong trong mọi hoạt động, đổi mới phương thức kinh doanh, thích nghi với mọi biến động của thị trường. FPT Shop cũng là nơi bày bán đa dạng sản phẩm nhất hiện nay, có đầy đủ tất cả các dòng laptop” - ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động của FPT Shop chia sẻ.

Có rất nhiều nguyên nhân giúp FPT Shop trở thành nhà bán lẻ số 1 trên thị trường laptop hiện nay. Đầu tiên, FPT Shop là đối tác hàng đầu của các thương hiệu laptop uy tín trên thế giới như Asus, HP, Dell, Acer, MSI, Lenovo, Apple, Microsoft, FPT Shop kinh doanh đa dạng sản phẩm, liên tục cập nhật và lên kệ sớm nhất.

FPT Shop đang dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop
FPT Shop đang dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop

Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, FPT Shop đã nhanh chóng biến thách thức thành cơ hội. Theo đó, đón đầu xu hướng "học tập và làm việc tại nhà" cũng như phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng giai đoạn bùng phát dịch sau tết, FPT Shop đã tiên phong vừa giảm giá mạnh vừa tặng combo quà tặng "học tập và làm việc tại nhà hiệu quả".

Khách hàng chọn mua laptop tại FPT Shop còn thường xuyên được giảm giá mạnh, cũng như nhận quà tặng phù hợp với nhu cầu. Đội ngũ nhân viên tư vấn, giao hàng và cài đặt miễn phí tận nhà, hỗ trợ kỹ thuật online từ xa, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp như hiện nay.

Đồng thời, công ty cũng mở 68 trung tâm laptop trong quý 1 nhằm tạo điều kiện nâng cao dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, đáp ứng nhu cầu laptop ngày càng tăng của khách hàng. Nhờ đó, doanh thu laptop trong quý 1 theo đó tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.

Năm 2021, FPT Retail đặt kế hoạch đạt 16.400 tỷ đồng doanh thu thuần và 120 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 12% và 3,2 lần so với thực hiện 2020. Dù đặt kế hoạch lợi nhuận đột biến so với năm trước đó, mức lợi nhuận này vẫn thấp hơn mức bình quân giai đoạn 2016 - 2019.

Với FPT Shop, chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ công nghệ đặt mục tiêu duy trì vị thế thứ hai trong ngành ICT. Trong đó công ty sẽ tập trung phát triển các sản phẩm mới như sim đồng thương hiệu, mở thêm trung tâm laptop mới, đưa ra các sản phẩm mới (đồng hồ, surface…).

Công ty sẽ tập trung xây dựng và phát triển cửa hàng theo hướng tăng trải nghiệm và tăng chức năng bán hàng các hoạt động trải nghiệm, tương tác của khách hàng tại khu trưng bày, hình thành trung tâm laptop, chính sách giá, chính sách bảo hành…