Fundiin nhận đầu tư 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

Tùng Anh - 11:23, 19/10/2022

TheLEADERSố tiền huy động thành công tại vòng gọi vốn series A do quỹ ThinkZone Ventures và Trihill Capital cùng dẫn dắt sẽ được Fundiin sử dụng để mở rộng với tốc độ nhanh hơn, đầu tư phát triển các sản phẩm mới cũng như thu hút nhân tài trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới.

Fundiin nhận đầu tư 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A
Fundiin nhận đầu tư 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

Fundiin vừa thông báo đã kết thúc vòng series A do ThinkZone Ventures và Trihill Capital cùng dẫn dắt, và tiếp tục có sự đồng hành từ các quỹ 1982 Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia, Zone Startups Ventures cùng bà Đỗ Thu Ngân, nguyên Phó tổng giám đốc Sacombank.

Vòng gọi vốn mới này có giá trị 5 triệu USD sẽ giúp Fundiin mở rộng với tốc độ nhanh hơn và củng cố vị trí dẫn đầu tại Việt Nam của Fundiin, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới.  

Fundiin là công ty tiên phong về giải pháp mua trước trả sau tại Việt Nam, giúp các đối tác bán lẻ và trang thương mại điện tử gia tăng doanh số lên đến 30% thông qua việc cho phép người tiêu dùng được dùng trước và thanh toán sau một cách dễ dàng và tiện lợi về trải nghiệm thanh toán, thông minh và hiệu quả về quản lý tài chính cá nhân.

Fundiin hiện có 3 sản phẩm mua trước trả sau miễn lãi và miễn phí gồm trả sau 3 kỳ hàng tháng, trả sau 30 ngày, và thanh toán định kỳ tự động.

Fundiin đã hợp tác với hơn 300 đối tác có hơn 4.000 địa điểm kinh doanh, gồm những tên tuổi lớn như Thế giới di động, Điện máy xanh, Unilever, Galaxy Play, Reebok, Paula’s Choice, Pigeon, Vua Nệm, Giant International,… giúp nâng tổng số lượng người dùng lên hơn năm lần, tổng giao dịch lên hơn bảy lần so với vòng gọi vốn 1 năm trước.

Ông Nguyễn Ảnh Cường, CEO Fundiin cho biết, trong khi tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng tại các nước phát triển từ 50% đến hơn 70% thì con số tại Việt Nam chỉ 5%. Điều này cho thấy Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng cho lĩnh vực  mua trước trả sau phát triển. 

Theo ông Cường, mua trước trả sau cũng chính là giải pháp quan trọng thúc đẩy tài chính toàn diện, góp phần ngăn chặn tín dụng đen, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia. 

Ông Bùi Thành Đô, Giám đốc điều hành ThinkZone Ventures cho biết, thị trường bán lẻ Việt Nam đang ngày càng tăng trưởng, đi kèm với đó là nhu cầu thị trường cho các giải pháp thanh toán mới, nhanh hơn, tiện lợi hơn và giảm bớt áp lực tài chính cho người tiêu dùng. Fundiin đã giải quyết rất tốt bài toán này, đồng thời đảm bảo được sự phát triển bền vững của mô hình mua trước trả sau qua các chỉ số kinh doanh của mình.

Ông Valerianus Ian Sulaiman, Phó giám đốc đầu tư tại Trihill Capital nhận định, không giống như các nước phát triển, Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là khu vực mà các dịch vụ tài chính, cũng như tín dụng rất khó tiếp cận. 

"Chúng tôi tin rằng để đánh giá rủi ro một cách hiệu quả hơn, điều cốt lõi không chỉ nằm ở yếu tố công nghệ mà còn phải có sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và đặc tính địa phương. Và chúng tôi nhận thấy những yếu tố quan trọng này tại Fundiin”, ông Sulaiman nói.