Gần 1 triệu lượt tải ví điện tử VETC nâng cấp từ tài khoản giao thông

Trần Anh - 15:30, 27/11/2023

TheLEADERVETC đang tăng tốc triển khai dịch vụ thanh toán tới hàng triệu khách hàng, đặc biệt là những người dùng đang sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Theo Công ty thu phí tự động VETC, tính đến 26/11, sau một tháng triển khai nâng cấp tài khoản VETC thành ví điện tử, các chủ phương tiện đã thực hiện gần 1 triệu lượt tải và có khoảng 250 nghìn lượt sử dụng ví thông qua thao tác nâng cấp đơn giản trên điện thoại thông minh. 

Hiện nay VETC đang tăng tốc triển khai dịch vụ thanh toán tới hàng triệu khách hàng, đặc biệt là những người dùng đang sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Sau khi nâng cấp tài khoản, khách hàng có thể linh động nạp/rút tiền từ tài khoản/thẻ ngân hàng, thanh toán cho các dịch vụ thu phí không dừng, thanh toán xăng dầu không tiền mặt, dịch vụ đổi E-Tag, thanh toán gói nhận thông báo xe qua trạm hàng tháng, chuyển tiền giữa các ví VETC…

Để thuận tiện cho việc duy trì số dư khi qua làn ETC, người dùng chỉ cần liên kết ngân hàng và nạp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví.

Bước đầu, ví VETC đang kết nối với 5 ngân hàng BIDV, Vietinbank, MBBank, Nam Á Bank, TPBank và thẻ ATM có đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến của hơn 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. 

Ngoài ra VETC đang trong quá trình hoàn tất kết nối với các ngân hàng tiếp theo như Vietcombank, Techcombank… để mở rộng dịch vụ.

Không chỉ giúp người dùng chủ động quản lý tài chính, ví điện tử có thể coi là “điểm nhấn” thể hiện quyết tâm của VETC tạo ra cú hích cho ngành giao thông tại Việt Nam. 

“VETC với sự quyết tâm của một đơn vị tiên phong trong xu thế dịch chuyển công nghệ thông minh tại Việt Nam, luôn sẵn sàng đi trước đón đầu để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng thanh toán di động hữu ích cho người Việt.”, ông Nguyễn Lê Thắng, Phó tổng giám đốc VETC, cho biết.

Theo VETC, tại Việt Nam, tiềm năng của ngành ETC vẫn còn rất lớn. Việc triển khai thu phí không dừng tại các cảng hàng không được Bộ Giao thông vận tải đánh giá là bước đi quan trọng trong quá trình chuyển đổi cảng hàng không/sân bay, tiến gần đến mục tiêu đô thị thông minh như (thu phí cảng biển, bãi đỗ xe, phí đăng kiểm…).

Trong tương lai gần, người dùng ứng dụng VETC cũng có thể sớm sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do VETC phát triển như: bảo hiểm xe, các dịch vụ thấu chi tài chính…

Tài khoản giao thông VETC nâng cấp lên thành ví điện tử sẽ mang lại sự an tâm cho chủ phương tiện khi sử dụng dịch vụ ETC, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ thanh toán không dừng. 

Khi tỷ lệ dán thẻ càng lớn, độ chính xác càng cao, toàn bộ xe lưu thông qua trạm đều dán thẻ ETC sẽ bảo đảm sự đồng nhất, hạn chế được tối đa việc phải dừng đỗ xử lý sự cố tại các trạm thu phí.

Đây cũng chính là tiền đề để VETC tiến dần đến các giai đoạn nâng cấp cao hơn của thu phí không dừng và tiến tới bỏ barie và bỏ trạm thu phí, chỉ có các thiết bị ETC treo để nhận biết xe như tại Đài Loan và Singapore. Các chủ phương tiện cũng có thể sử dụng phương thức trả sau, thanh toán online theo nhu cầu.