Giá Bitcoin hôm nay 12/12: Kỉ lục đã quay trở lại

Hoàng Linh - 10:43, 12/12/2017

TheLEADERĐúng như dự báo, việc ra mắt các giao dịch hợp đồng tương lai đang kéo Bitcoin đến những kỉ lục mới.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Sàn tương lai giúp lấy lại những gì đã mất

Giá Bitcoin hôm nay 10/12: Mất toi 30 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 12/12: Kỉ lục đã quay trở lại
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Sau động thái hạ màn các giao dịch tương lai liên quan tới Bitcoin của CBOE, đồng tiền này đang được tăng trưởng mạnh hơn bao giờ.

Kỉ lục tiếp tục được tạo ra với mức giá trên 17.200 USD, tăng gần 12% chỉ trong 24 giờ, theo Coinmarketcap. Lượng giao dịch những giờ qua cũng vượt 12,3 tỷ USD.

Sau khi lấy lại 30 tỷ USD vốn hóa thị trường bị bay hơi trước đó, Bitcoin giờ đây thậm chí còn “lãi” hơn khi giá trị vốn hóa vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Không chỉ Bitcoin đang phát triển tích cực mà cả thế giới tiền ảo hiện cũng đang nở rộ. Sắc xanh không chỉ phủ khắp 10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất mà giờ đây nó còn thậm chí phủ gần như tất cả các đồng tiền ảo, nâng tổng vốn hóa thị trường lên mức kỉ lục hơn 455 tỷ USD với hơn 62% thuộc về Bitcoin.

Tính từ thời điểm bắt đầu đưa vào giao dịch cho đến nay, hợp đồng tương lai Bitcoin ở mức hơn 18.000 USD, tăng hơn 16%. Hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư đồng ý mua hoặc bán một tài sản cụ thể với một mức giá xác định trước vào một ngày sau đó và điều này giúp tránh sự biến động trên thị trường.

Nhiều chuyên gia đã ca ngợi động thái hướng tới đầu tư phái sinh đối với tiền kỹ thuật số và tin rằng việc này sẽ thu hút thêm rất nhiều tổ chức đầu tư. Hợp đồng tương lai được xem là bước đệm đầu tiên đưa Bitcoin đến với dòng chính thống. Trong tương lai, sẽ có nhiều các sàn giao dịch khác đưa phái sinh tiền ảo vào sản phẩm của mình.

Thế nhưng, hiện vẫn còn không ít sự nghi ngờ dành cho Bitcoin và các sản phẩm phái sinh của nó.

Goldman Sachs – một trong những ngân hàng đầu tư đa quốc gia lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ xóa sạch các hợp đồng tương lai Bitcoin đối với một số khách hàng nhất định.

JPMorgan Chase – một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới nói rằng họ sẽ không xóa đi những hợp đồng tương lai này trong ngày đầu tiên giao dịch nhưng điều này có thẻ xảy ra trong tương lai.