Giá Bitcoin hôm nay 15/1: Rơi vào bế tắc

Phương Anh - 09:47, 15/01/2018

TheLEADERSau những giờ tăng nhẹ, giá Bitcoin lại rơi vào bế tắc và thế giới tiền ảo lại tiếp tục chuỗi ngày chao đảo của mình.

Giá Bitcoin hôm nay 15/1: Rơi vào bế tắc
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện dừng ở mức 13.800 USD, giảm hơn 4% so với 24 giờ trước đó. Lượng giao dịch trong ngày chỉ còn hơn 11 tỷ USD, tiếp tục giảm so với ngày hôm qua.

Sau khi tăng hơn 63%, Bitcoin Gold - phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin lập tức giảm gần 21% và được giao dịch với giá 284 USD.

Một điều đáng chú ý là trong giao dịch Bitcoin ngày hôm qua, không có bất cứ sàn giao dịch nào của Hàn Quốc hiện diện trong top 10 danh sách các sàn giao dịch có giá trị trao đổi lớn nhất.

Sàn giao dịch lớn nhất - Bithumb của quốc gia này hiện xếp vị trí số 11 với tỷ trọng đóng góp chỉ 1,66% trong tổng giao dịch Bitcoin trong ngày. Và như thường lệ, giá Bitcoin tại Hàn Quốc vẫn cao hơn mức trung bình của thế giới. Trong những giờ qua, đồng tiền này được trao đổi với con số lên tới hơn 18.500 USD, tức là cao hơn khoảng 3.000 USD.

Phải tới vị trí số 57 mới xuất hiện sàn giao dịch Korbit của Hàn Quốc với tỷ trọng đóng góp chỉ 0,38% và mức giá tương tự như sàn Bithumb.

Trái ngược với tình trạng “hờ hững” với Bitcoin, các sàn giao dịch của Hàn Quốc dường như hứng thú nhiều hơn với các đồng tiền thay thế khác như Ethereum hay Ripple.

Trong hơn 2 tỷ USD giá trị trao đổi Ripple ngày hôm qua, sàn Bithumb của Hàn Quốc chiếm đến gần một nửa. Nếu cộng tổng 3 sàn giao dịch lớn nhất của nước này là Bithumb, Coinone và Korbit thì con số tỷ trọng lên tới hơn 60%, chiếm tới 3 trong số 4 sàn giao dịch có giá trị trao đổi Ripple lớn nhất.

Có vẻ như những áp lực từ các nhà làm chính sách đang làm cho việc đầu tư tiền ảo bớt hưng phấn.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Indonesia đã đưa ra cảnh báo về việc trao đổi các loại tiền ảo do nguy cơ thua lỗ và thậm chí là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.

Trước đó thì ngân hàng này cũng thông báo rằng, các đồng tiền ảo không được công nhận là một hình thức trao đổi trung gian, do vậy không thể sử dụng tiền ảo như một phương tiện thanh toán tại Indonesia.