Giá Bitcoin hôm nay 16/12: Đang nạp nhiên liệu

Phương Anh - 09:33, 16/12/2017

TheLEADERGiá Bitcoin những giờ qua đã có sự chuyển biến tích cực và dường như đang trên đà chờ một cú bứt phá tiếp theo.

Giá Bitcoin hôm nay 15/12: Tiếp tục áp sát mức đỉnh

Giá Bitcoin hôm nay 14/12: Rập rình chờ tăng giá

Theo cập nhật từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch với mức giá 17.700 USD, tăng nhẹ gần 4% trong 24h qua. Đây tiếp tục là mức giá kỉ lục của Bitcoin tính đến thời điểm này.

Với mức tăng này, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã được bổ sung thêm 20 tỷ USD và hiện ở ngưỡng khoảng 297 tỷ USD. Khối lượng giao dịch vẫn không thay đổi đáng kể so với ngày trước đó.

Có vẻ như Bitcoin đang chạy những bước đầu tạo đà để chuẩn bị cho những biến động lớn những ngày tới đây.

Giá Bitcoin 16/12: Từ từ tăng giá
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã được khởi động trong tuần này, dù chậm nhưng vẫn rất đáng kinh ngạc tại Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) và trong những ngày sắp tới, nó sẽ được thúc đẩy thêm bởi hai sàn mới: TD Ameritrade (công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các cá nhân và tổ chức đẩu tư trực tuyến) và Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME).

Câu chuyện của TD Ameritrade rất quan trọng vì nó vận hành những hợp đồng lớn nhất của bất kỳ công ty môi giới trực tuyến nào. TD Ameritrade mới công bố gần đây sẽ bắt đầu cho phép kinh doanh các hợp đồng tương lai tới Bitcoin trên nền tảng của mình từ thứ Hai tới. Điều này có nghĩa là nhiều người bán lẻ tham gia hơn và thanh khoản cao hơn.

Việc tham gia của CME cũng tạo ra những tác động đáng kể bởi nó đang vận hành hệ thống hợp đồng tương lai lớn hơn nhiều so với CBOE. Dự kiến, CME sẽ tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày mai (Chủ Nhật). Điều này được kỳ vọng sẽ tạo ra khối lượng giao dịch lớn hơn và giao dịch thông qua đồng Đô la Mỹ sẽ cao hơn.

Sự khởi đầu của Bitcoin trên CBOE đã được hoan nghênh rộng rãi và được xem là một bước ngoặt cho Bitcoin, giúp đồng tiền ảo này được đề cao hơn. Nhưng quan trọng hơn hết là việc ra đời của một số luật lệ liên quan đến các giao dịch hợp đồng tương lai cũng như cải thiện tính minh bạch.

Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch trong các hợp đồng của CBOE rất nhỏ. Trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 60 triệu USD được giao dịch.

Theo Bobby Cho, một thương nhân thuộc chi nhánh của DRW, một trong những nhà hoạch định thị trường trong hợp đồng CBOE, nguyên nhân đơn giản là các thương nhân lớn nhất của Bitcoin là những người bán lẻ không sống ở Mỹ.

Ông cũng chỉ ra rằng, không chỉ các thợ đào Bitcoin lớn nhất trên thế giới không ở Mỹ mà họ còn được sinh ra để đào Bitcoin chứ không phải để buôn bán các công cụ tài chính.