Giá Bitcoin hôm nay 14/12: Rập rình chờ tăng giá

Phương Anh - 09:53, 14/12/2017

TheLEADERBitcoin những giờ qua chuyển động trong khoảng 16.000 USD đến 17.000 USD và có vẻ như sẽ tiếp tục diễn biến như vậy cho đến ngày CME ra mắt hợp đồng tương lai.

Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Vẫn tiến lên

Giá Bitcoin hôm nay 12/12: Kỉ lục đã quay trở lại

Theo cập nhật từ Coinmarketcap, hiện Bitcoin đang được trao đổi với mức giá hơn 16.300 USD, giảm 5,35% so với mốc 24 giờ trước đó.

Ngày hôm qua vốn hóa thị trường của Bitcoin được nhận thêm 20 tỷ thì 24 giờ sau, con số ấy đã bay hơi. Hiện tổng giá trị của các đồng Bitcoin đang lưu thông chạm mức 273,6 tỷ USD, chiếm 55% toàn thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 14/12: Dập dình chờ tăng giá
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Ngày hôm qua, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp liên quan đến việc điều chỉnh Bitcoin và động thái này khiến những nhà đầu tư phải cẩn trọng hơn bao giờ.

Hàn Quốc hiện là thị trường lớn thứ ba về mua bán Bitcoin, đứng sau Nhật Bản và Mỹ. Nhưng quốc gia này không chỉ để ý đến Bitcoin mà còn cả những đồng tiền ảo khác.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang cân nhắc một loạt những chính sách để kiềm chế sự đầu cơ quá nóng vào tiền ảo, bao gồm việc đánh thuế.

Không có gì đáng ngạc nhiên với động thái này của các nhà chức trách Hàn Quốc khi Bithumb - sàn giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc là một trong những sàn giao dịch có giá trị trao đổi một số ngày lớn nhất thế giới và đây chính là nơi đầu tiền Bitcoin chạm mức 10.000 USD.

Theo đó, các chính sách có thể bao gồm việc áp dụng thuế lên lợi nhuận trong tương lai và lệnh cấm đối với các thương nhân nước ngoài.

Bên cạnh đó, các giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc cũng sẽ phải thông qua việc kiểm tra an minh mạng, đặc biệt liên quan đến việc dữ liệu bị trộm cắp hay mất mát. 

Hơn thế, những sàn giao dịch có khối lượng trong ngày hơn 10 tỷ Won (tương đương khoảng 9,2 triệu USD) và có hơn 1 triệu người dùng hàng ngày sẽ phải nhận được sự chấp thuận của Cơ quan An ninh Thông tin Hàn Quốc.

Chính phủ nước này cũng đang cân nhắc xem liệu có nên áp dụng một lệnh cấm chính thức với hình thức gọi vốn thông qua tiền ảo (ICOs) hay không.

Ngoài ra, các biện pháp được đưa ra thảo luận còn bao gồm những cuộc ngăn chặn đối với việc sử dụng bất hợp pháp các khu công nghiệp để đào Bitcoin và lệnh cấm lập tài khoản giao dịch đối với trẻ vị thành niên.