Giá Bitcoin hôm nay 6/8: Phục hồi đầy vất vả

Phương Anh - 09:18, 06/08/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin đã tăng trưởng trở lại nhưng diễn biến cho thấy sự biến động liên tục diễn ra.

Giá Bitcoin hôm nay 6/8: Phục hồi đầy vất vả
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin sau khi rơi xuống dưới 7.000 USD đã phục hồi nhưng sau đó lại một lần nữa rơi về 6.900 USD. Đồng tiền ảo có giá nhất này liên tục thay đổi trong khoảng hẹp chỉ 1.050 USD.

Cập nhật mới nhất cho thấy giá Bitcoin hôm nay phục hồi 1,35% so với 14 giờ trước, dừng ở 7.091 USD. Tuy vậy, Bitcoin vẫn đang ở mức thấp nhất khoảng 2 tuần qua.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa thị trường của đồng tiền này đạt gần 122 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 47,3%.

Mặc dù nhiều chỉ số đang có diễn biến tốt, điều đáng lo ngại là khối lượng giao dịch lại rơi xuống mức rất thấp với gần 3,7 tỷ USD, khiến Bitcoin rất khó khăn lấy lại tăng trưởng.

Trong khoảng 3 tuần qua, giá Bitcoin tương đối ổn định ở mức từ 7.000-7.500 USD nhưng chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, đồng tiền này đã sụt giảm, bất chấp những tin tức tốt xuất hiện.

Thông báo gần đây của Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), Microsoft và Starbucks đã thiết lập một sàn giao dịch chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số, CCN đưa tin.

NYSE nhấn mạnh rằng Bitcon có tiềm năng trở thành tiền toàn cầu đầu tiên trên thế giới, cạnh tranh với các đồng tiền dự trữ và tiền được hậu thuẫn bởi chính phủ.

Phó chủ tịch mảng quan hệ đối tác và thanh toán cho Starbucks Maria Smith đánh giá: “Với vị thế bán lẻ hàng đầu, Starbucks sẽ có vai trò quan trọng trong quản phát triển các ứng dụng thực tế, đáng tin cậy và được quản lý, giúp người dùng có thể chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành USD sử dụng tại Starbbucks”.

Bước đi này có khả năng tạo ra sự thay đổi lớn khi trước đây, cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Starbucks cho rằng, không thể coi Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác là tiền tệ hợp pháp hay một loại tài sản lớn do thiếu hỗ trợ của cổng thanh toàn và các nhà bán lẻ.

Mặc dù những thông tin tích cực xuất hiện, giá Bitcoin vẫn sụt giảm và câu trả lời chính xác vẫn chưa thể được đưa ra.