Giá Bitcoin hôm nay 8/1: Lại trượt dài

Phương Anh - 09:11, 08/01/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin lại suy giảm và di chuyển chủ yếu trong khoảng từ 16.000 USD tới 17.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 8/1: Lại trượt dài
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức giá 16.200 USD, giảm hơn 6,3% so với 24 giờ trước đó. Lượng giao dịch trong ngày tiếp tục trượt so với ngày hôm qua, dừng ở mức 15,5 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của đồng tiền có giá nhất này cũng giảm xuống chỉ còn gần 272 tỷ USD. Những ngày qua, các đồng tiền thay thế nổi lên mạnh mẽ, đẩy thị phần của Bitcoin xuống chỉ còn 33%. Mức thị phần này giảm hơn một nửa so với con số 80% hồi đầu năm 2017.

Mặc dù vậy, mức vốn hóa của Bitcoin vẫn bỏ xa đồng tiền xếp thứ hai là Ripple khi đồng tiền này chỉ mới dừng ở gần 127 tỷ USD.

Ripple đã tăng nhẹ gần 4% trong ngày hôm qua, đạt mức giá 3,27 USD.

Trong khi đó, Ethereum đã tăng tới gần 17% trong vòng 24 giờ và có vẻ như đồng tiền này đang muốn lấy lại vị trí thứ hai trong bảng danh sách đã bị cướp đi bởi Ripple hồi cuối năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, sự chênh lệch vốn hóa giữa hai đồng tiền này được rút ngắn lại chỉ còn gần 10 tỷ USD và với đà tăng trưởng như hiện nay, Ethereum sẽ không mấy khó khăn để lấy lại vị trí của mình.

Và cuộc chiến này sẽ là một cuộc chiến đáng để các nhà đầu tư cân nhắc và xem xét.

Vài tuần vừa qua, nhiều ngân hàng và tổ chức thông báo việc phối hợp với Ripple nhằm đẩy nhanh thời gian giao dịch và điều này đang thu hút các nhà đầu tư rót tiền vào đồng tiền này.

Không hề kém cạnh, nhiều ông lớn của ngành ngân hàng cũng đang tìm đến Ethereum như một phần trong các giải pháp thay thế. Giữa tháng 12 vừa qua, một nhóm các công ty tài chính lớn bao gồm UBS, Credit Suisse và Barclays đã thông báo kế hoạch thử nghiệm công nghệ blockchain của Ethereum trong nỗ lực đáp ứng các tiêu chuẩn báo cáo của châu Âu.

Những mối quan hệ hợp tác này đang khiến các đồng tiền ảo nổi lên mạnh mẽ và ảnh hưởng trực tiếp lên vị trí thống trị của Bitcoin.