Giá Bitcoin hôm nay: Phục hồi sau tin dữ

Phương Anh - 09:26, 15/06/2018

TheLEADERSau khi rơi đáy kể từ đầu năm vào ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đã tăng trưởng trở lại.

Giá Bitcoin hôm nay: Phục hồi sau tin dữ
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay gia tăng 4,9% so với 24 giờ trước đó, đạt mức 6.670 USD.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa phục hồi về 114 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảogiảm, đạt 39,4%.

Trong 24 giờ qua, chỉ có khoảng 5,1 tỷ USD giá trị đồng Bitcoin được đưa vào giao dịch, tiếp tục duy trì mức thấp trong vài tuần trở lại đây.

Sau khi đỏ rực và rơi đáy ngày hôm qua, thế giới tiền kỹ thuật số đang quay đầu tăng trở lại với tốc độ chủ yếu tiệm cận 10%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold phục hồi lần lượt 6,3% và 4,5%, xếp thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

Ethereum đã quay trở lại mức trên 500 USD với ngưỡng giao dịch hiện tại là 519 USD nhờ vào 8,7% tăng trưởng những giờ qua. Điều này giúp vốn hóa thị trường của đồng tiền á quân đạt mức gần 52 tỷ USD.

Mặc dù đã phục hồi, hầu hết đồng tiền kỹ thuật số vẫn đang giao dịch ở mức thấp, ít nhất là tính trong 7 ngày trở lại đây, theo biểu đồ diễn biến từ Coinmarketcap. Điều này càng cho thấy tác động của lần rơi đáy ngày hôm qua sau khi những tin tức về việc thao túng thị trường được đưa ra.

Theo báo cáo được đưa ra bởi The New York Times hôm 13 vừa qua, đợt tăng giá đáng nhớ của Bitcoin năm ngoái là do Tether và Bitfinex thao túng. John M. Griffin và Amin Shams từ Đại học Texas nhận định rằng đồng Tether đã được sử dụng “để trợ giá và thao túng tiền ảo”.

Cụ thể, một nửa sự tăng giá Bitcoin thời điểm tháng 12 năm ngoái khi đồng tiền này đạt mức cao nhất lịch sử gần 20.000 USD, là do Tether và nhà phát hành Bitfinex.

“Sử dụng thuật toán phân tích dữ liệu blockchain, chúng tôi thấy rằng việc mua bán Tether được tung ra vào những thời điểm khi thị trường đi xuống và tạo ra sự gia tăng đáng kể trong giá Bitcoin”, báo cáo tóm tắt.

“Ít hơn 1% thời gian của những giao dịch Tether lớn có sự liên quan tới 50% sự gia tăng vượt bậc của Bitcoin và 64% tăng của các đồng tiền ảo khác”, Cointelegraph dẫn lời.

Giá thuyết lần này sẽ tạo ra cơ hội cho các phương tiện truyền thông chính thống cũng như các ấn phẩm thu thập thông tin nhằm chứng minh bản chất thiếu minh bạch trong thị trường Bitcoin.