Gia đình Việt thích du lịch nước nào ở châu Á?

Phương Anh - 09:44, 06/03/2023

TheLEADERCó đến 4 điểm đến của Thái Lan lọt vào tốp 10 điểm đến nghỉ dưỡng quốc tế yêu thích của các gia đình Việt.

Thái Lan là điểm đến phổ biến mà các gia đình Việt lựa chọn cho kỳ nghỉ dài ngày sắp tới, theo dữ liệu tìm kiếm trên nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda đầu năm 2023. 

Kết quả cho biết thêm, có đến 4 điểm đến tại Thái Lan lọt vào tốp 10 điểm đến nghỉ dưỡng quốc tế yêu thích của các gia đình Việt, trong đó, thành phố Bangkok đứng đầu danh sách. Các thành phố biển như Phuket (5) và Pattaya (9) cũng nằm trong danh sách này, còn vùng cao nghỉ dưỡng ChiangMai chốt danh sách tốp 10.

Điểm du lịch quốc tế yêu thích của gia đình Việt

Singapore (2), Seoul (3) và Tokyo (4) cũng đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình Việt có mong muốn mở rộng trải nghiệm ở những điểm đến lân cận châu Á - Thái Bình Dương trong năm tới.

Ở chiều du lịch nội địa, Vũng Tàu, thành phố biển gần TP. HCM, trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình cho những chuyến đi ngắn vào cuối tuần bởi giao thông dễ dàng, nhanh chóng, cùng nhiều lựa chọn lưu trú đa dạng. 

Trong khi đó, khí hậu mát mẻ ôn hòa khiến Đà Lạt trở thành điểm đến được ưa chuộng với những du khách đang tìm kiếm nơi tránh nóng. Các thành phố biển như Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết và Nha Trang lần lượt xếp vị trí từ 3 đến 6.

Sức hút của các thành phố biển cũng được thể hiện qua Khảo sát xu hướng du lịch gia đình của Agoda thực hiện trên hơn 14.000 khách du lịch gia đình ở 12 thị trường trên toàn cầu. 

Cụ thể, dành thời gian trên bãi biển là hoạt động phổ biến thứ hai trong các chuyến đi gia đình, chỉ xếp sau việc tham quan danh lam thắng cảnh. Vị trí thứ ba thuộc về hoạt động vui chơi tại công viên giải trí.  

Ông Lâm Ngọc Vũ, Giám đốc Agoda Việt Nam, cho biết thêm: “Các gia đình có xu hướng đi du lịch và dành thời gian bên nhau vào kỳ nghỉ hè. Đối với du khách Việt, chúng tôi nhận thấy rõ sự quan tâm đặc biệt của du khách đối với du lịch Thái Lan".

"Tuy nhiên, việc lên kế hoạch du lịch cho một nhóm hội tụ nhiều độ tuổi và mức hầu bao khác nhau có thể gặp phải nhiều khó khăn. Đó là lý do vì sao Agoda luôn nỗ lực hết mình giúp quá trình đặt phòng cũng như đặt vé máy bay và các hoạt động vui chơi trở nên dễ dàng nhất có thể với một vài thao tác nhấp chuột”.