Giá vàng hôm nay 11/1: Nhận tin tích cực từ Trung Quốc

An Nhiên - 07:26, 11/01/2018

TheLEADERChính phủ Trung Quốc (chủ nhợ lớn nhất của Mỹ) đang đánh giá lại và giảm mua trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ. Đây là tin tích cực với giá vàng.

Giá vàng hôm nay 10/1: Giảm giá dưới sức ép từ đồng USD

Giá vàng hôm nay 9/1: Được dầu hỗ trợ để chống lại chứng khoán

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng đã lấy lại phong độ, khi đỉnh cao nhất trong ngày ở mức 1.328,2 USD/oz. Thời điểm sàn giao dịch tại Mỹ đóng cửa, giá kim loại quý này đạt mức cao nhất trong 4 tháng qua, hiện đang ở mức 1.317,2 USD/oz, tăng 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng hôm nay 11/1: An toàn gia tăng
Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Yếu tố an toàn được nâng lên vào hôm qua trong bối cảnh sản lượng trái phiếu của các chính phủ trên thế giới gia tăng, thêm vào đó, chỉ số USD đang thấp hơn cũng đang giúp sức phần nào cho vàng.

Giá vàng Comex tháng 2 tăng 5,6 USD lên 1.219,4 USD/ounce.

Tin tức từ Bloomberg cho hay, chính phủ Trung Quốc đang đánh giá lại và giảm mua trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ. Hiện quốc gia này là chủ nợ lớn của Mỹ.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD giảm xuống thấp hơn so với mức tăng điểm trung bình trong tuần, tuy nhiên vẫn giữ được lợi thế kỹ thuật ngắn hạn.

Trong khi đó, giá dầu thô của Nymex tiếp tục cao hơn và đạt mức cao nhất trong 3 năm qua ở mức 63,67 USD/thùng. Các nhà giao dịch vẫn đang chờ xem liệu Mỹ có bổ sung các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran hay không, bởi điều đó có thể hạn chế xuất khẩu dầu của quốc gia Tây Á này. Giá dầu tăng gần đây đã ảnh hưởng tích cực đối với các thị trường kim loại quý.