Giá vàng hôm nay 17/4: Việc tăng nhẹ đã gây thất vọng

An Nhiên - 11:16, 17/04/2018

TheLEADERSự kiềm chế một lần nữa của giá vàng trong bối cảnh xung đột địa chính trị tại Syria, đã làm thất vọng giới đầu tư quan tâm đến vàng, khi họ đang tìm kiếm mức giá trên 1.370 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 17/4: Việc tăng nhẹ đã gây thất vọng
Đồng USD suy yếu đang hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, tuy nhiều không nhiều như kỳ vọng.

Hợp đồng kỳ hạn vàng Comex tháng 6 tăng 3,3 USD lên mức 1.351,2 USD/ounce.

Thị trường cuối tuần trước hầu như đã dự đoán được cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria. Vì vậy, đầu tuần này đã không có phản ứng lớn nào đối với hành động quân sự thứ Bảy vừa qua.

Tuy nhiên, tâm lý giới đầu tư vẫn còn lo lắng về bất kỳ cuộc tấn công tên lửa của Mỹ nào lần nữa nhằm chống lại Syria và sự phản ứng của Nga đối với động thái vừa qua của Mỹ, điều này vẫn đang hỗ trợ giá vàng.

Các thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD thấp hơn, điều này đang tạo thuận lợi cho giá vàng.

Trong khi, giá dầu thô của Nymex lại thấp hơn và hiện giao dịch ở trên mức 66 USD/thùng. Giá dầu tuy được điều chỉnh lại vào hôm qua, nhưng vẫn đang rập rình quanh mức cao nhất trong 3,5 năm qua đạt được vào cuối tuần trước và đây cũng là yếu tố hỗ trợ cơ bản cho thị trường kim loại quý.

Báo cáo hôm qua của TD Securities đã phân tích rằng, diễn biến tích cực của giá vàng gần đây đã bị hạn chế bởi dự định về chính sách thắt chặt của Fed.

‘Những căng thẳng địa chính trị, đồng USD suy yếu và sự biến động của thị trường chứng khoán đã khiến giá vàng có thời điểm lên mức 1.365 USD/oz tuần qua. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn chưa thể thoát khỏi vùng kỹ thuật hiện tại khi đối mặt với sự kỳ vọng tăng lên về việc tăng lãi suất của Fed’, theo nhận định của Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa toàn cầu tại TD Securities trong báo cáo.

Tuần trước, vàng đã có cơ hội tốt để vượt khỏi đỉnh xác lập trước đó khá lâu. Tuy nhiên, mặc dù giá đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 25/1, khi nhận được hỗ trợ từ những rủi ro về địa chính trị xung quanh cuộc tấn công vào Syria, các biện pháp trừng phạt của Nga, cũng như cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bùng bổ, nhưng sự tăng giá của vàng vẫn còn hạn chế.

Sự kiềm chế này đã một lần nữa làm thất vọng giới đầu tư quan tâm đến vàng, khi họ đang tìm kiếm mức giá trên 1.370 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 17/4: Việc tăng nhẹ đã gây thất vọng
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.347,7 USD/oz, giảm 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,4 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 840.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,87 - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,87 - 37,07 triệu đồng/lượng.