Giá vàng hôm nay 20/7: Mùa hè luôn là những ngày buồn của vàng
Mùa hè thường là một giai đoạn rất chậm đối với vàng, thường đi kèm với việc thiếu nhu cầu và giá thấp.
Giá vàng hồi phục nhẹ sau khi rớt mạnh xuống gần mốc 1.210 USD/oz.
Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần, sau khi tạo đáy mới của 12 tháng qua. Điều này đến từ sự suy yếu nhẹ của đồng USD và việc hồi phục vững chắc hơn của giá dầu thô.
Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 tăng 0,8 USD lên mức 1.224,8 USD/ounce.
Theo các chuyên gia phân tích tại TD Securities, giới đầu tư vàng đang tìm kiếm việc suy yếu của đồng USD nhằm tạo nên sự đảo chiều ngoạn mục cho giá vàng. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng đà tăng gần đây của đồng USD sẽ mờ dần, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump cáo buộc các đối tác thương mại lớn của Mỹ về việc thao túng tiền tệ, ngoài ra còn phá vỡ truyền thông để chỉ trích chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
‘Tâm lý lạc quan đối với đồng bạc xanh, cuộc chiến thương mại và các thị trường tiền tệ mới nổi đã khiến các nhà đầu tư né tránh vàng trong thời gian gần đây. Thêm nữa, một bộ phận nhà đầu tư có hứng thú với vàng lại đang kiên nhẫn chờ đợi giá thấp hơn nữa nhằm săn hàng giá rẻ’, theo TD Securities.
Phil Flynn, Nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cho biết, thị trường vàng đang có dấu hiệu ‘vượt bán’ và sẵn sàng bước lên một đợt hồi phục mới. Hợp đồng tương lại vàng Comex đã chạm mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, mặt khác, đôi khi bạn cần một sự thay đổi trong tâm lý học để khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ông đề nghị các nhà giao dịch có thể mua vào trên thị trường vàng với mức giá thấp như hiện nay nhằm bù đắp và thu lợi nhuận lâu dài.
Giá vàng giao ngay chốt tuần mức 1.231,5 USD/oz, giảm 9,5 USD so cuối tuần trước.
Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,66 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,08 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 170.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,74 – 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,74 – 26,94 triệu đồng/lượng.
Mùa hè thường là một giai đoạn rất chậm đối với vàng, thường đi kèm với việc thiếu nhu cầu và giá thấp.
Khá nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm giá vàng ở mức thấp hơn nhằm săn hàng giá rẻ. Điều này có thể dẫn đến lực cầu khó hồi phục trong tuần này.
Nhiều tổ chức lạc quan về khả năng chứng khoán Việt Nam sẽ được FTSE Russell nâng hạng vào tháng 10 tới, mở ra thêm nhiều nguồn vốn mới.
Dù chịu nhiều áp lực từ vĩ mô và bất ổn địa chính trị, giới chuyên môn cho rằng áp lực giá cả và tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt vào cuối năm 2025.
Làn sóng các doanh nghiệp lớn đua nhau IPO, đưa tài sản quan trọng của mình ra công chúng nằm ở yếu tố thời điểm, khi nhiều điều kiện thuận lợi hội tụ.
Sản phẩm "Sinh Lời Tự Động" không chỉ giúp người Việt quản lý dòng tiền một cách an toàn, linh hoạt 24/7, tối ưu giá trị và trải nghiệm mà còn cho thấy chiến lược khác biệt “lấy khách hàng là trọng tâm” của Techcombank.
Tiền gốc và lãi trái phiếu đến hạn trong bốn tháng cuối năm ước tính lên đến 109 nghìn tỷ đồng, chủ yếu ở nhóm bất động sản.
Giải thưởng AI Awards 2025 xướng tên cả 3 doanh nghiệp hàng đầu nhờ những đóng góp nổi bật cho cộng đồng và ứng dụng trí tuệ nhân tạo hiệu quả.
Với quy mô hệ thống vững mạnh, năng lực vận hành chuyên nghiệp cùng bề dày kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn, Đông Tây Land chính thức trở thành đại lý chiến lược phân phối Vinhomes Green Paradise, siêu đô thị biển ESG++ xanh – thông minh – sinh thái và tái sinh đầu tiên tại Việt Nam.
Nhiều tổ chức lạc quan về khả năng chứng khoán Việt Nam sẽ được FTSE Russell nâng hạng vào tháng 10 tới, mở ra thêm nhiều nguồn vốn mới.
Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tiếp tục khẳng định là điểm đến của các sự kiện tầm vóc quốc gia và quốc tế khi đăng cai Triển lãm giao thương ngành chế tạo và sản xuất - FBC ASEAN 2025
Bão số 10 được có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh ven biển miền Trung.
Một thập kỷ trước, Thủ Đức từ vùng ven đã trở thành “điểm nóng” khi giá bất động sản tăng gấp nhiều lần nhờ hạ tầng và quy hoạch. Giờ đây, nhiều chuyên gia cho rằng Dĩ An đang đi theo kịch bản tương tự, mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư không muốn bỏ lỡ “chuyến tàu cuối”.
HoREA đề nghị bổ sung quy định theo hướng người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất bổ sung trong trường hợp lỗi không thuộc về người sử dụng đất.