Giá vàng hôm nay 21/7: Hồi phục nhẹ giúp chốt tuần đỡ buồn

An Nhiên - 20:23, 21/07/2018

TheLEADERGiá vàng hồi phục nhẹ sau khi rớt mạnh xuống gần mốc 1.210 USD/oz.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần, sau khi tạo đáy mới của 12 tháng qua. Điều này đến từ sự suy yếu nhẹ của đồng USD và việc hồi phục vững chắc hơn của giá dầu thô.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 tăng 0,8 USD lên mức 1.224,8 USD/ounce.

Theo các chuyên gia phân tích tại TD Securities, giới đầu tư vàng đang tìm kiếm việc suy yếu của đồng USD nhằm tạo nên sự đảo chiều ngoạn mục cho giá vàng. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng đà tăng gần đây của đồng USD sẽ mờ dần, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump cáo buộc các đối tác thương mại lớn của Mỹ về việc thao túng tiền tệ, ngoài ra còn phá vỡ truyền thông để chỉ trích chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

‘Tâm lý lạc quan đối với đồng bạc xanh, cuộc chiến thương mại và các thị trường tiền tệ mới nổi đã khiến các nhà đầu tư né tránh vàng trong thời gian gần đây. Thêm nữa, một bộ phận nhà đầu tư có hứng thú với vàng lại đang kiên nhẫn chờ đợi giá thấp hơn nữa nhằm săn hàng giá rẻ’, theo TD Securities.

Phil Flynn, Nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cho biết, thị trường vàng đang có dấu hiệu ‘vượt bán’ và sẵn sàng bước lên một đợt hồi phục mới. Hợp đồng tương lại vàng Comex đã chạm mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, mặt khác, đôi khi bạn cần một sự thay đổi trong tâm lý học để khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ông đề nghị các nhà giao dịch có thể mua vào trên thị trường vàng với mức giá thấp như hiện nay nhằm bù đắp và thu lợi nhuận lâu dài.

Giá vàng hôm nay 21/7: Hồi phục nhẹ giúp chốt tuần đỡ buồn
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng giao ngay chốt tuần mức 1.231,5 USD/oz, giảm 9,5 USD so cuối tuần trước.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,66 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,08 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 170.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,74 – 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,74 – 26,94 triệu đồng/lượng.