Giá vàng hôm nay 24/5: Giằng co

An Nhiên - 10:06, 24/05/2018

TheLEADERYếu tố địa chính trị đang hỗ trợ giá vàng, tuy nhiên, chỉ số giá USD tăng cao lại cản đà tăng.

Giá vàng hôm nay 24/5: Giằng co
Giá vàng chờ đợi nhu cầu tài sản an toàn tăng cao hơn.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng gần như ổn định sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Fed được phát hành.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 đã giảm 0,3 USD xuống mức 1.291,7 USD/ounce.

Cụ thể, biên bản của Fed phát hành hôm qua cho thấy các thành viên FOMC tiếp tục kỳ vọng tăng dần lãi suất cơ bản và có khả năng sẽ tiếp tục tăng vào tháng 6. Họ tin tưởng rằng nền kinh Mỹ tăng trưởng trong quý 2 sẽ cao hơn quý đầu. 

Mặc dù thành viên FOMC nhận thức được sự gia tăng trong áp lực lạm phát, nhưng không quá lo lắng về nó vì họ cho rằng áp lực lạm phát hiện nay vẫn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, họ vẫn tỏ ra lo lắng về giá dầu cao hơn thời gian tới sẽ khiến lạm phát tăng lên một cách không mong muốn. Nội dung biên bản này đều nằm trong dự đoán của thị trường.

Tâm lý lạc quan trước đó của giới đầu tư đã giảm bớt khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump cho rằng Mỹ và Trung Quốc vẫn còn xa cách nhau về giải quyết tranh chấp thương mại. Ngoài ra, các cuộc đàm phán thương mại giữa NAFTA giữa Mỹ, Canada và Mexico vẫn chưa có kết quả. 

Ông Trump còn cho biết có lẽ cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ không được diễn ra vào tháng 6 tới. Sự bất ổn chính trị ở Ý cũng được thêm vào nhiều lo âu trên thị trường thế giới. Tất cả điều này đều đang ủng hộ giá vàng và thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn trở lại.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 3,5 năm. Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng cao hơn và đạt mức cao nhất trong 6 tháng. Diễn biến của 2 thị trường này đang tác động tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 24/5: Giằng co
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.293,4 USD/oz, tăng 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,96 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 540.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,5 - 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,5 - 36,72 triệu đồng/lượng.