Giá vàng hôm nay 24/7: Giới đầu tư vẫn hờ hững trước chỉ trích của Donald Trump

An Nhiên - 10:24, 24/07/2018

TheLEADERSau những lời chỉ trích từ phía Tổng thống Donald Trump, giá vàng không hồi phục như mong đợi.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh và đang dần rơi trở lại đáy thấp nhất trong 12 tháng qua. Lực cầu quá yếu đang trở thành nguyên nhân chính khiến thị trường vàng khó lòng hồi phục một cách vững chắc hơn. Thêm nữa, các thị trường bên ngoài cũng đang tác động tiêu cực tới kim loại quý khi chỉ số đồng USD đã hãm được đà giảm và giá dầu thô thấp hơn.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 5,2 USD xuống mức 1.225,9 USD/ounce. Trên biểu đồ kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn.

Trước đó, theo TD Securities, luồng thông tin gần đây về việc Tổng thống Mỹ, Donald Trump cáo buộc EU và Trung Quốc thao túng đồng tiền của họ cũng như chỉ trích Fed trong việc tăng lãi suất cơ bản tại Mỹ có thể cung cấp chất xúc tác rất cần thiết cho vàng để có sự cải thiện về giá. Ngoài ra, diễn biến mạnh mẽ của đồng USD đã được hãm lại.

Tuy nhiên, cho đến nay, thị trường kim loại quý vẫn chưa được hưởng lợi như các nhà đầu tư mong muốn. Dường như khi nói đến vàng thời điểm này, giới đầu tư đang mất kiên nhẫn. Áp lực bán ra vẫn tiếp tục dù nhận được không ít yếu tố hỗ trợ. 

Một số nhà phân tích cho rằng thực tế là mặc dù Tổng thống Mỹ có chỉ trích Fed nhưng cũng không thể ngăn việc tăng lãi suất thêm 2 lần nữa vào nửa cuối năm 2018 và việc đồng USD đang duy trì ở mức cao.

Giá vàng hôm nay 24/7: Giới đầu tư vẫn hờ hững trước chỉ trích của Donald Trump
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.222,8 USD/oz, giảm 10 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,7 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,69 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,69 – 26,89 triệu đồng/lượng.