Giá vàng hôm nay 3/7: Nhà đầu tư 'né' kênh an toàn truyền thống

An Nhiên - 12:25, 03/07/2018

TheLEADERBất chấp những lo ngại từ cuộc chiến thương mại toàn cầu, kênh đầu tư an toàn truyền thống như vàng lại không được nhà đầu tư lựa chọn.

Giá vàng giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần, tạo đáy mới trong 12 tháng qua. Nguyên nhân chính là do chỉ số đồng USD cao hơn khiến lực cầu của thị trường kim loại quý càng thêm hạn chế.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 10 USD xuống mức 1.244,4 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều giảm điểm vào thứ Hai, bao gồm cả Mỹ. Trong khi căng thẳng thương mại thế giới vẫn còn cao, gây ra không ít lo lắng cho nhà đầu tư. Thị trường vàng vẫn không được thúc đẩy như một kênh đầu tư an toàn.

Phần lớn ngành hàng thô, bao gồm cả vàng, đã chịu áp lực trong những tuần gần đây bởi lo ngại các tranh chấp thương mại giữa các nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ làm giảm nhu cầu đối với nhiều mặt hàng.

Tổng thống Mỹ, Donald Trump đang tập trung vào vấn đề nhập khẩu ô tô vào Mỹ nhằm đưa ra biểu thuế mới. Các mối quan hệ thương mại đang căng thẳng giữa Mỹ và các đối tác lớn dường như đã tăng lên một mức mới vào đầu tuần này. 

Tuy nhiên, đây có thể là tuần giao dịch trầm lắng hơn bởi các thị trường tại Canada đóng cửa hôm qua và kỳ nghỉ Quốc khánh tại Mỹ vào thứ Tư.

Mặt khác, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm và hiện đang giao dịch dưới mức 74 USD/thùng. Giá vàng có thể chịu áp lực nhiều hơn nếu giá dầu không được giao dịch ở mức cao gần đỉnh 3,5 năm.

Giá vàng hôm nay 3/7: Nhà đầu tư 'né' kênh an toàn truyền thống
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.238,8 USD/oz, giảm 12 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,82 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,67 - 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 - 36,88 triệu đồng/lượng.