Giá vàng tăng mạnh do chứng khoán bị bán tháo

An Nhiên - 09:37, 06/02/2018

TheLEADERSự chao đảo mạnh trên thị trường chứng khoán thế giới vào đầu tuần khiến các nhà đầu tư muốn tìm đến tài sản an toàn - vàng.

Giá vàng tăng mạnh do chứng khoán bị bán tháo
Dòng tiền bắt đầu chảy mạnh vào thị trường vàng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng đang có dấu hiệu đi lên, do nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng cao, khi các nhà đầu tư đang ồ ạt bán tháo trên các thị trường chứng khoán thế giới, dẫn đầu là sự sụt giảm mạnh mẽ trong chỉ số chứng khoán Mỹ.

Tuy nhiên, sự hồi phục từ chỉ số đồng USD vào hôm qua làm giảm bớt sự quan tâm đến thị trường kim loại quý.

Giá vàng Comex tháng 4 giảm 0,7 USD xuống mức 1.336,6 USD/ounce.

Cụ thể, thị trường chứng khoán thế giới hầu như giảm điểm vào thứ Hai, đặc biệt là chỉ số chứng khoán Mỹ đã ghi nhận những mất mát mạnh mẽ dẫn đến tâm lý hoảng loạn từ phía các nhà đầu tư. Lo ngại về việc tăng lãi suất và lạm phát, khi lợi tức trái phiếu trên thế giới đang tăng mạnh đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm lợi nhuận tại thị trường vàng nếu thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn chịu áp lực bán ra trong tuần này, dòng tiền từ tài sản giấy như cổ phiếu và trái phiếu, sẽ chảy sang tài sản an toàn – vàng, điều này khiến mọi người trông chờ vào sự bứt phá tiếp theo của giá vàng trong một vài ngày tới.

Các thị trường quan trọng bên ngoài khác cho thấy giá dầu thô của Nymex giảm mạnh và giao dịch dưới mức 64 USD/thùng, áp lực bán ra xuất hiện trên thị trường dầu trong tuần này, điều này sẽ không có lợi cho vàng.

Nhu cầu về tài sản an toàn - vàng tăng cao do chứng khoán bị bán tháo

Theo Kitco.com, mở cửa phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay mua vào là 1.337,6 USD/oz, tăng 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 416.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm qua: SJC điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/ lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cuối ngày ở mức 36,67 - 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 - 36,86 triệu đồng/lượng.