Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark

Lam Giang - 09:45, 11/12/2023

TheLEADERKhông khí Giáng sinh ngập tràn tại thành phố xanh Ecopark. Từ công viên mùa Hạ đến công viên hồ Thiên Nga, từ khu rừng pha lê tuyết trắng đến rừng thông xanh tốt, đâu đâu cũng có thể lọt vào khung hình để tạo nên những bức ảnh đẹp cho cư dân và khách tham quan.

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark
Cây thông khổng lồ trong khu rừng pha lê chiếu sáng cả một vùng đất.

Những ngày này, giới trẻ Hà Nội đang đổ xô về check-in tại công viên mùa Hạ, khu đô thị Ecopark (cách hồ Hoàn Kiếm 14km) nơi có khu rừng pha lê tuyết trắng độc đáo bậc nhất Việt Nam.

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark
Khu rừng pha lê rực sáng trong đêm tối

Theo đó, một khu rừng pha lê rực rỡ với 16 sắc màu diệu kì thi nhau rực sáng. Nổi bật trong khu vườn là cây thông “siêu to khổng lồ”. Trong đêm tối, ánh sáng từ cây thông soi sáng cả một vùng đất. Xung quanh cây thông lớn là cụm cây thông nhỏ, những người bạn đến từ Bắc Cực như: gấu, chim cánh cụt, tuần lộc cũng rực rỡ không kém. Đón cư dân đến khu rừng là cánh cổng huyền bí cũng liên tục đổi màu để giúp cư dân và khách thăm quan có những tấm hình độc đáo nhất.

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark 1
Khu rừng pha lê là nơi ghi dấu những kỉ niệm gia đình

Một điều thú vị khác được cư dân và khách tham quan yêu thích là hiệu ứng tuyết rơi. Hằng ngày vào một số khung giờ, tuyết sẽ rơi tại khu rừng để phục vụ du khách vui chơi và chụp ảnh. Những bông tuyết rơi theo nhịp độ lúc nhanh, lúc chậm, lúc mạnh, lúc nhẹ tạo cảm giác cho cư dân và khách tham quan như đang ở xứ sở của ông già Noel.

“Khu rừng pha lê được thiết kế theo phong cách thiết kế holographic rực rỡ sắc màu, với 16 màu sắc được thay đổi và lặp lại liên tục mang đến cho cư dân và du khách những trải nghiệm đa dạng, độc đáo, không bị trùng nhau dù ở cùng một bối cảnh và không gian. Những mô hình là biểu tượng của Noel như cây thông, tuần lộc, chim cánh cụt, gấu bắc cực cũng được thiết kế theo khối hình học, được sắp đặt ánh sáng và kết hợp với hiệu ứng holographic cũng như tuyết rơi đã tạo nên một khu rừng rực rỡ sắc màu, lung linh và huyền ảo”, đại diện ban tổ chức cho hay.

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark 2
Cư dân nhí thích thú chơi tại khu rừng pha lê.

Theo ban tổ chức, khu rừng pha lê tuyết trắng độc đáo này mở cửa hoàn toàn miễn phí cho cư dân và du khách đến thăm quan Ecopark. Trong không gian xanh tràn ngập cỏ cây hoa lá - nét đặc trưng của thành phố xanh Ecopark, các du khách, đặc biệt là trẻ em thích thú trước một khu rừng pha lê cực xinh yêu.

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark 3
Tuyết rơi trong khu rừng pha lê

Không chỉ được dạo chơi tại khu rừng pha lê và chụp ảnh tuyết rơi, các gia đình cư dân và du khách còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động dã ngoại thú vị khác tại Ecopark.

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark 4
Thư giãn tại không gian xanh Ecopark. Ảnh: Toàn Phí

Các gia đình có thể cắm trại, thư giãn tại công viên HồThiên Nga, chèo thuyền kayak, thưởng thức tiệc BBQ thơm phức hay dạo bộ ngắm những loại chim, hạc quý sống trong tự nhiên, xem thiên nga sải cánh bay giữa vịnh hồ hay vui chơi ở những khu trò chơi gỗ, sân chơi phiêu lưu phong cách Nhật Bản…

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark 5
Cắm trại tại Khu đô thị Ecopark là trải nghiệm thú vị, mới mẻ.

Ecopark còn là xứ sở của các loài hoa. Mùa này, hàng hoa giấy hai bên đường cầu Bắc Hưng Hải nở rộ. Trong khuôn viên Ecopark, cung đường vịnh đảo cũng rực rỡ sắc màu, dư dân và du khách chỉ cần giơ máy lên là có vô vàn những bức ảnh đẹp.

Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark 6
Giáng sinh rực rỡ sắc màu tại “khu rừng pha lê” tuyết trắng Ecopark 7