Go-Viet thay CEO 2 lần trong 1 năm

Việt Hưng - 11:10, 19/09/2019

TheLEADERBà Lê Diệp Kiều Trang chỉ điều hành ứng dụng gọi xe Go-Viet trong vỏn vẹn 5 tháng.

Trên trang cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang xác nhận đã thôi việc tại Go-Viet, sau chưa đầy nửa năm đảm nhận vị trí CEO của công ty. Go-Viet là ứng dụng gọi xe do Go-Jek (Indonesia) đứng sau, mới xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm ngoái. 

Sau khi bà Trang rời ghế CEO, Go-Viet vẫn chưa công bố người thay thế.

Dấu ấn mà bà Lê Diệp Kiều Trang để lại với Go-Viet không nhiều, ngoại trừ việc cựu CEO này từng giúp Go-Viet tuyển dụng một loạt các vị trí cấp cao gồm nhiều mảng như marketing, kinh doanh, vận hành, pháp chế, phân tích... vào tháng 7/2019.

Thời điểm nhận chức, bà Trang từng được ông ​Andrew Lee, Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek đánh giá cao: "Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Christy Lê là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng ấn tượng hiện có".

Người tiền nhiệm của bà Lê Diệp Kiều Trang - cựu CEO Nguyễn Vũ Đức cũng từng rời bỏ vị trí này vào tháng 3/2019. Thời gian ông Đức điều hành ứng dụng gọi xe Go-Viet là khoảng 12 tháng.

Được biết, trước khi giữ vị trí tân CEO Go-Viet, bà Trang từng đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Facebook Việt Nam.

Trước khi về Việt Nam, bà Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon - Misfit.

Với việc trong chưa đầy 1 năm thay vị trí CEO tới 2 lần, tương lai của Go-Viet đang bị đặt câu hỏi hơn bao giờ hết.

Go-Viet gia nhập Việt Nam từ tháng 8/2018 với dịch vụ gọi xe hai bánh và giao hàng. Sau này mở rộng thêm dịch vụ giao thức ăn và có kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh.

Go-Viet cùng với Grab và một số ứng dụng gọi xe của trong nước như FastGoBe đang nắm giữ thị trường gọi xe trị giá 500 triệu USD của Việt Nam. Tới năm 2025, dự báo sân chơi này sẽ đạt ngưỡng 2 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng 29%/năm, theo báo cáo của Google và Temasek.

Trong thông báo phát đi gần nhất, phía Go-Viet cho biết, tốc độ phát triển mỗi tháng của startup này lên đến 50% tại Việt Nam.