Analytic
Hotline: 08887 08817

'Mùa đông' gọi vốn có thể kéo dài tới 18 tháng

"Tin không vui với các startup là trong bối cảnh lãi suất tăng, tình hình kinh tế vĩ mô xấu đi, các nhà đầu tư sẽ không còn mặn mà với đầu tư mạo hiểm. Thứ mà họ quan tâm nhất lúc này là khả năng sinh lời và sử dụng vốn hiệu quả", đại diện VIGroup nói.

Golden Gate âm thầm tiến vào lĩnh vực giao đồ ăn, trà sữa

Điểm khác biệt của GDeli so với các ứng dụng giao đồ ăn hiện nay, đó là Golden Gate chỉ phục vụ các món ăn, thức uống của thương hiệu F&B trực thuộc hệ thống công ty bao gồm: Manwah, Gogi, Kichi-kichi, Ashima, Daruma, Yu Tang, Shogun, Icook,...

Golden Gate trở lại ngoạn mục

Năm 2022, Golden Gate đạt lợi nhuận sau thuế 658 tỷ đồng - được xem là mức lợi nhuận kỉ lục với công ty từ trước tới nay.

Cuộc đại phẫu ở Golden Gate

Dù khẳng định không hề có chuyện đóng cửa 39 chi nhánh, nhưng sự khó khăn mà Golden Gate đang gặp phải là điều không thể phủ nhận.

Golden Gate góp vốn 90 tỷ đồng vào công ty của Chủ tịch HĐQT

Công ty TNHH Đầu tư Tây Hồ - Vĩnh Phúc do ông Trần Việt Trung - Chủ tịch HĐQT Golden Gate - làm Tổng giám đốc được đầu tư nhà máy nước cốt chanh và kem bằng nguồn tiền của Golden Gate.

Golden Gate muốn kinh doanh cửa hàng tiện lợi

Việc bổ sung ngành nghề cửa hàng tiện lợi cho thấy tham vọng của Golden Gate trong việc vực lại hoạt động kinh doanh, khi bán lẻ vốn là thế mạnh của doanh nghiệp F&B hàng đầu này.

NovaGroup xây dựng lại mảng ẩm thực giải trí

Lần trở lại này của NovaGroup với mảng ẩm thực giải trí có phần mạnh mẽ, bài bản và thần tốc hơn, khi Global X hiện có vốn điều lệ 50 tỷ đồng và chỉ mất 6 tháng để có được hệ thống 21 thương hiệu trong lĩnh vực F&B - nhiều hơn cả Nova F&B trước đây.

Golden Gate muốn đưa ẩm thực Việt ra thế giới

Ông Đào Thế Vinh - CEO Golden Gate cho biết, việc đổi tên và logo nhận diện thương hiệu thể hiện quyết tâm của công ty đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giới, cũng như mang mô hình ẩm thực quốc tế về Việt Nam.

Golden Gate thâu tóm nhà hàng mới 1 tháng tuổi

Điều đáng chú ý là Sumibi Việt Nam - doanh nghiệp mới được Golden Gate thâu tóm chỉ được thành lập từ tháng 11/2023, với hoạt động kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Golden Gate muốn hoàn thiện hệ sinh thái chuỗi nhà hàng

Thông qua Golden Gate Foods, cụ thể là nhà máy thực phẩm thứ hai tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Golden Gate có thể từng bước làm chủ quy trình khép kín từ sơ chế, chế biến cho tới phục vụ tại bàn ở các chuỗi nhà hàng.