Hà Nội chỉ cho học sinh lớp 12 trở lại trường

Nhật Hạ - 08:37, 06/12/2021

TheLEADERThay vì toàn bộ cấp THPT trở lại trường, chỉ học sinh khối 12 sẽ đi học trực tiếp luân phiên từ ngày 6/12.

Hà Nội chỉ cho học sinh lớp 12 trở lại trường
Chỉ học sinh khối 12 học trực tiếp trước.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục diễn biễn phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học.

Do đó, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội hôm nay đã điều chỉnh lại kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh.

Theo đó, từ ngày 6/12, chỉ học sinh khối 12 học trực tiếp trước, thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào thứ hai, tư, sáu; 50% còn lại đi học vào thứ ba, năm, bảy. Những ngày không học trực tiếp, các em học online.

Những trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở và lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tiếp tục học online.

Trước đó, nhiều trường học cũng đã chủ động xin hoãn cho học sinh trở lại trường như Trường Marie Curie, THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội), trường THCS-THPT Lương Thế Vinh…

Ngày 2/12, Hà Nội đã cho phép toàn bộ học sinh THPT nằm trong khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2 được trở lại trường từ ngày 6/12, nếu trường đủ điều kiện mở cửa khi đạt các tiêu chí phòng chống dịch theo hướng dẫn.

Theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, trong cả đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4), thành phố ghi nhận hơn 12.710 F0. Đặc biệt, ngày 4/12 ghi nhận kỷ lục lên tới 628 ca.