Hậu Giang chuyển đổi số cho hơn 500 doanh nghiệp

Việt Hưng - 15:21, 15/12/2022

TheLEADERHậu Giang hướng tới mục tiêu 100% các doanh nghiệp của tỉnh được tiếp cận các thông tin về chuyển đổi số, đồng thời, thiết lập mạng lưới chuyên gia đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của gần 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

Năm 2021, theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tỉnh Hậu Giang xếp thứ 17/63 tỉnh thành về chỉ số chuyển đổi số (DTI), tăng 11 bậc so với năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Nhu - đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang chia sẻ: "Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nhận thấy tầm quan trọng của chuyển đổi số và quyết tâm thực hiện tốt 3 trụ cột Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; với doanh nghiệp vừa và nhỏ việc tiếp cận nền tảng số phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp mình là sự sống còn của doang nghiệp trong sự phát triển kinh tế 4.0".

Trong các hoạt động tăng cường chuyển đổi số toàn diện, Hậu Giang dành sự quan tâm cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ khi liên tiếp ban hành Kế hoạch số 182 về việc phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 183 về việc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Hậu Giang chuyển đổi số cho hơn 500 doanh nghiệp
Tỉnh Hậu Giang xếp thứ 17/63 tỉnh thành về chỉ số chuyển đổi số (DTI)

Trong các kế hoạch này, Hậu Giang hướng tới mục tiêu 100% các doanh nghiệp của tỉnh được tiếp cận các thông tin về chuyển đổi số, đồng thời, thiết lập mạng lưới chuyên gia đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của gần 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh (98% là doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Sau một năm thực hiện các kế hoạch chuyển đổi số, 100% doanh nghiệp vừa và nhỏ của tính đã kê khai thuế trực tuyến và áp dụng hóa đơn điện tử.

Đa số các doanh nghiệp tại Hậu Giang đã sử dụng các nền tảng cơ bản để quản lý nhân sự cũng như họp trực tuyến qua Zoom hay Google Meet. Tuy nhiên, tỉnh cũng chỉ ra rằng chưa có nhiều doanh nghiệp Hậu Giang thực sự ứng dụng 17 nền tảng số do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Do đó, tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với 04 nền tảng công nghệ gồm: không gian làm việc số GapoWork, nền tảng Misa.Amis, MobiFone eContract, và nền tảng Onesme tạo cơ hội cho hơn 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh được tiếp cận và tư vấn chuyển đổi số.

Hậu Giang chuyển đổi số cho hơn 500 doanh nghiệp 1
Hậu Giang chuyển đổi số cho hơn 500 doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Giám đốc Tăng trưởng của GapoWork khẳng định, chuyển đổi số phải hướng tới người lao động, các nền tảng số cần dễ dùng và thân thiện để mọi doanh nghiệp có thể tiếp cận. Bà Hương cũng cho rằng không gian làm việc số chính là bước đầu tiên trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Chí Tâm - Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hậu Giang đánh giá, GapoWork là giải pháp mà bản thân Hiệp hội đang cần. Hiện Hiệp hội chủ yếu liên lạc với hội viên qua các app chat OTT, website và email nhưng độ trễ của thông tin lớn khiến nhiều doanh nghiệp không kịp thời nhận được thông tin.

Trong năm tới, Hiệp hội Doanh nghiệp Hậu Giang sẽ trực tiếp sử dụng không gian làm việc số của GapoWork để giao tiếp, liên lạc và làm việc với gần 3.000 hội viên. Sau đó, Hiệp hội cũng sẽ tham gia tư vấn và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà sử dụng GapoWork để nâng cao hiệu quả vận hành và hiệu suất của nhân sự.