Bất động sản
Hoàng Huy đầu tư hàng loạt dự án bất động sản tại Hải Phòng
Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy vừa ban hành Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư dự án nhà ở HoangHuy Mall tại phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng.
Theo quy hoạch, dự án nhà ở HoangHuy Mall có tổng diện tích khai thác giai đoạn một khoảng 30.062m2. Trong đó, diện tích đất ở là 17.464m2 còn lại là đất giao thông, cây xanh, đường dạo, đất cây xanh nội khu.
Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 580 tỷ đồng, nguồn vốn chủ sở hữu dự kiến là 30% tương đương 174 tỷ đổng. Số vốn còn lại sẽ vay thương mại hoặc huy động từ nguồn vốn hợp pháp khác.
Hoàng Huy cho biết dự án sẽ hoàn thiện các thủ tục để sẵn sàng đầu tư trong năm 2018.
Được biết, đây là dự án có quỹ đất đối ứng từ dự án cải tạo chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng do công ty này thực hiện.
Khu chung cư cũ này có 2 toà nhà chung cư 6 tầng, diện tích xây dựng 1.370 m2, diện tích sàn xây dựng 8.688 m2.
Dự án được phê duyệt đầu tư cải tạo từ tháng 4/2017 và là một trong các dự án nằm trong chương trình xã hội hoá các khu chung cư cũ đã xuống cấp của Hải Phòng. Thời gian thực hiện từ năm 2017 - 2018.
Mới đây, Hoàng Huy cũng công bố kế hoạch đầu tư dự án HoangHuy Riverside tại số 1 và 8 đường Chi Lăng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Đây là dự án thứ hai trong năm 2018 công ty đang chuẩn bị đầu tư.
Một số dự án khác Hoàng Huy đang lên kế hoạch triển khai gồm dự án xây mới chung cư cũ HH3, HH4 phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hợp đồng xây dựng – chuyển giao với Sở Xây dựng Hải Phòng.
Khu chung cư cũ này sẽ được xây dựng thành hai toà nhà chung cư mới có chiều cao 29 tầng với 1.456 căn hộ. Thời gian thi công dự án từ năm 2017 - 2019 và giá trị xây dựng – chuyển giao của dự án là 1.668 tỷ đồng.
Bên cạnh đó còn có dự án khu đô thị số 1 và 8 đường Chi Lăng, quận Hồng Bàng với vốn đầu tư 1.063 tỷ.
Ngoài Hải Phòng, Hoàng Huy cũng đang đầu tư vào Hà Nội, trong đó đã hoàn thành ba toà nhà căn hộ Golden Land Building trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Hoàng Huy đang xây tiếp một toà nhà thuộc dự án này với quy mô 33 tầng với tổng giá trị đầu tư 630 tỷ đồng và dự kiến đi vào khai thác trong năm 2018.
Tập đoàn Hoàng Huy rót 700 tỷ xây mới 1 chung cư cũ tại Hải Phòng
Cải tạo chung cư cũ: Dân từ chối vì nghi doanh nghiệp trục lợi trên đất vàng
Sự hồ nghi của người dân về lợi ích mà doanh nghiệp được hưởng được xem là một trong những nút thắt khiến việc cải tạo các chung cư cũ nguy hiểm vẫn bế tắc.
Cải tạo chung cư cũ: "Vòng kim cô" thủ tục và bài toán lợi ích 3 bên
Các vấn đề về giải tỏa mặt bằng, thủ tục hành chính, lợi ích của doanh nghiệp và người dân vô hình chung trở thành "vòng kim cô" kìm lại tinh thần tái thiết tốt đẹp của hàng trăm chung cư cũ hiện nay.
Thế áp đảo của 4 'ông trùm địa ốc' trong năm 2026
Thị trường bất động sản đang chứng kiến một cuộc đua không cân sức giữa một bên là các ông lớn với hàng loạt dự án đại đô thị trải dài khắp cả nước, một bên là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đang dần "hụt hơi" trong cuộc chiến giành thị phần.
Chủ tịch Cen Land Nguyễn Trung Vũ: 'Mua nhà lúc này khó vô cùng'
Giữa bối cảnh giá nhà neo cao và tín dụng thắt chặt, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Cen Land cho rằng, bài toán an cư đang trở nên khó hơn bao giờ hết đối với người trẻ, nếu không biết "đi săn" và mua nhà một cách "thông minh".
Doanh nghiệp địa ốc lãi đột biến nhờ bán dự án
Mặt bằng lãi suất cao và liên tục gia tăng trong đầu năm 2026 đang trở thành một "phép thử" đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản.
Bất động sản 2026 xác lập trật tự mới, thanh lọc khốc liệt
Không còn chỗ cho những cơn 'ngáo giá' hay các dự án 'núp bóng' nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản năm 2026 được dự báo sẽ thanh lọc mạnh mẽ.
Hé lộ 'vùng lõi' quyết định thắng thua của doanh nghiệp địa ốc
Trong một thị trường đang tái cấu trúc mạnh mẽ, quản trị trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bất động sản.
Mở vịnh, mở tư duy để du lịch bứt phá
Khai thông Hạ Long – Lan Hạ là đúng. Nhưng du lịch Việt Nam phải rời bỏ tư duy 'ngăn sông cấm chợ' ngay trên di sản của chính mình nếu muốn phát triển đột phá.
Nâng hạng thị trường Việt Nam: Giải mã các điểm nghẽn lớn nhất
Việc buộc nhà đầu tư phải có đủ tiền trong tài khoản trước khi đặt lệnh mua gây lãng phí chi phí cơ hội và tạo ra rủi ro cho các quỹ lớn khi họ phải "giam" tiền mặt tại các ngân hàng lưu ký địa phương.
Giá xăng dầu tạo rủi ro kép với loạt siêu dự án PPP và hạ tầng
Bộ Xây dựng cảnh báo, giá xăng dầu đang tạo cú sốc chi phí lớn với loạt dự án PPP, hạ tầng trọng điểm, nguy cơ đội vốn và rủi ro cơ chế hợp đồng.
Cao su Đồng Phú bước vào sân chơi năng lượng sạch
Cao su Đồng Phú bất ngờ rẽ hướng sang năng lượng tái tạo với dự án điện mặt trời đầu tiên quy mô 350MW tại Lâm Đồng.
Thế áp đảo của 4 'ông trùm địa ốc' trong năm 2026
Thị trường bất động sản đang chứng kiến một cuộc đua không cân sức giữa một bên là các ông lớn với hàng loạt dự án đại đô thị trải dài khắp cả nước, một bên là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đang dần "hụt hơi" trong cuộc chiến giành thị phần.
Taseco Land và cú nhấn ga 2026
Kế hoạch tăng trưởng doanh thu gấp ba và lợi nhuận gấp bốn trong năm 2026 của Taseco Land cho thấy doanh nghiệp không còn ở trạng thái “phòng thủ” mà đã chuyển sang giai đoạn tăng tốc toàn diện.
Cách Tahshin Apparel VN chọn 'tay chèo' giữa tâm bão
Theo ông Huỳnh Quốc Nguyên, Giám đốc Công ty Tahshin Apparel VN, trong khủng hoảng, tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp không phải là đơn hàng mà là niềm tin của những người ở lại.





















































