Hoàng Huy dồn lực vào bất động sản

Trần Anh - 10:46, 21/05/2021

TheLEADERBan lãnh đạo Hoàng Huy cho biết công ty sẽ tập trung vào phát triển bất động sản tại Hải Phòng với dự kiến lợi nhuận sẽ tăng trưởng đột phá trong giai đoạn 2021 - 2023.

Hoàng Huy dồn lực vào bất động sản
Dự án Pruksa của Hoàng Huy tại Hải Phòng.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2021, Công ty Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Hoàng Huy) đã thông qua kế hoạch triển khai hàng loạt dự án quy mô rất lớn tại Hải Phòng trong giai đoạn 2021-2023.

Ban lãnh đạo Hoàng Huy cho biết hiện tại ngoài mảng kinh doanh xe ô tô duy trì ổn định, công ty đang tập trung nguồn lực để thực hiện đầu tư đồng loạt các dự án bất động sản tại Hải Phòng và Hà Nội.

Trong 2 năm trở lại đây, Hoàng Huy đã triển khai các dự án quy mô vừa và lớn như cụm chung cư N1, N2 Lê Lợi; cụm chung cư HH1, HH2, HH3, HH4 Đồng Quốc Bình, dự án Pruksa Town, dự án Golden Land Building... tổng mức đầu tư dưới 3.000 tỷ đồng.

Hoàng Huy xác định giai đoạn 2021-2023 sẽ là giai đoạn đặc biệt quan trọng trong xu thế mở rộng, phát triển của công ty. Công ty sẽ chuyển sang giai đoạn tăng trưởng đột phá, với việc đồng loạt triển khai các dự án quy mô lớn và rất lớn.

Trong đó có các dự án như Hoang Huy Commerce diện tích gần 3ha tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng; dự án Hoang Huy New City diện tích 65ha, tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, Hoang Huy Green River diện tích trên 70ha tổng mức đầu tư khoảng 14.000 tỷ đồng...

Mới đây, dự án trọng điểm của Hoàng Huy là Khu nhà ở kết hơp dịch vụ thương mại Hoang Huy Commerce với quy mô 5 tòa chung cư tại quận Lê Chân, Hải Phòng đã được khởi công, dự kiến toàn bộ dự án sẽ đi vào hoạt động sau 2 năm nữa.

Hoàng Huy dồn lực vào bất động sản
Phối cảnh dự án Hoang Huy Commerce mới được Hoàng Huy khởi công

Còn dự án Hoang Huy New City với các sản phẩm đất ở liền kề, đất ở liền kề sân vườn, đất nhà ở xã hội, đất ở chung cư, đất hỗn hợp, thương mại dịch vụ tại Thủy Nguyên cũng đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục đầu tư. Dự kiến, dự án sẽ có thể ra mắt thị trường vào năm 2022 và sẽ trở thành một trong những dự án quy mô nhất tại Hải Phòng.

Với việc chuẩn bị quỹ đất rất lớn nên trong kế hoạch 3 năm tới, Hoàng Huy cho thấy rõ tham vọng xoay trục sang bất động sản. Doanh nghiệp sẽ tập trung triển khai các dự án với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng phù hợp với nhu cầu của người dân từ chung cư cao cấp đến liền kề, biệt thự trong khu đô thị. Mục tiêu là lĩnh vực bất động sản sẽ ngày càng tăng tỷ trọng và có thể chiếm tới 70-80% doanh thu trong các năm tới của Hoàng Huy.

Trong năm 2020, Hoàng Huy cũng đã hoàn thành quá trình tái cấu trúc Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản CRV (công ty con mà Hoàng Huy đang sở hữu 81,67% cổ phần). Công ty này sẽ trở thành đơn vị chuyên biệt trong phát triển và quản lý các dự án bất động sản quy mô lớn của Hoàng Huy. Công ty cũng có kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng Bất động sản CRV trong tương lai.

Lợi nhuận từ lĩnh vực bất động sản sẽ đóng góp đáng kể vào kinh doanh của Hoàng Huy ngay trong năm tài chính 2021. Theo kế hoạch công ty ngoài mảng xe ô tô tải duy trì tốt, công ty ghi nhận một phần lợi nhuận từ dự án nhà ở xã hội An Đồng, Hoang Huy Grand Tower với mục tiêu 1.028 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Từ năm 2022 trở đi, với mô mô các dự án và số lượng sản phẩm được bàn giao tăng mạnh sẽ đảm bảo kết quả kinh doanh tăng trưởng rất đáng kể. Cụ thể, năm 2022 mục tiêu doanh thu là 4.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 1.320 tỷ đồng. Năm 2023, doanh thu dự kiến đạt 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng lên 2.080 tỷ đồng.

Hoàng Huy với sự dẫn dắt của doanh nhân Đỗ Hữu Hạ xuất phát từ doanh nghiệp kinh doanh xe đạp, xe máy rồi ô tô và sau đó rất thành công với hoạt động nhập khẩu xe đầu kéo. Nhưng khi thị trường xe tải có dấu hiệu chững lại, Hoàng Huy đã lựa chọn bất động sản là lĩnh vực phát triển tiếp theo với thị trường chính là Hải Phòng.

Ngoài dự án chung cư Golden Land tại Hà Nội, Hoàng Huy ghi dấu với hoạt động cải tạo chung cư cũ tại Hải Phòng và tạo ra quỹ đất lớn để phát triển các dự án trong tương lai. Từ đó, Hoàng Huy nổi lên là nhà phát triển bất động sản lớn tại Hải Phòng trước sự xuất hiện của các tập đoàn bất động sản khác trên cả nước.

Hiện gia đình ông Hạ nắm giữ gần 50% cổ phần của Hoàng Huy trong đó ông Hạ trực tiếp sở hữu 42% còn vợ ông nắm giữ khoảng 5%. Các con trai ông Hạ, anh Đỗ Hữu Hưng và anh Đỗ Hữu Hậu từ lâu đã là lãnh đạo các doanh nghiệp trong hệ thống Hoàng Huy. Năm 2017, anh Đỗ Hữu Hưng được giao phụ trách toàn bộ lĩnh vực bất động sản của Hoàng Huy.