Huawei tính 'vượt mặt' Samsung với điện thoại thông minh gập đầu tiên thế giới

Tùng Nguyễn - 19:14, 24/07/2018

TheLEADERTheo thông tin mới đây được đưa bởi Asian Nikkei Review, nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ 3 thế giới đang có kế hoạch tung ra chiếc smartphone có thể gập lại trước đối thủ Samsung lớn hơn.

Chiếc smartphone cao cấp có thể gập lại sử dụng màn hình diode phát sáng hữu cơ linh hoạt được sản xuất bởi BOE Technology Group, nhà cung cấp màn hình có tiếng tại Trung Quốc. Lô đầu tiên được Huawei tung ra ở mức khá nhỏ nhưng ý tưởng được đánh giá có thể đánh bại Samsung.

"Số lượng dự kiến của Huawei có thể dao động trong khoảng 20.000-30.000 chiếc và thậm chí còn ít hơn đối với một nhóm nhỏ những người chấp nhận sản phẩm. Nỗ lực này chủ yếu là nhằm chứng minh khả năng công nghệ của Huawei và để thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp cũng như phủ sóng trên truyền thông", Asian Nikkei Review dẫn từ nguồn thông tin quen thuộc.

Mức giá và thị trường tung ra đầu tiên hiện vẫn chưa rõ ràng nhưng theo nhà phân tích Jeff Pu của Công ty tư vấn đầu tư Yuanta, sản phẩm có khả năng sẽ xuất hiện vào đầu năm 2019.

Ông Pu cho rằng: "Nhà sản xuất Trung Quốc muốn trở thành người đầu tiên trong lĩnh vực này ngay cả khi công nghệ hiện thị từ nhà cung cấp chưa sẵn sàng như Samsung". Một nguồn tin khác cho biết thời điểm ra mắt sẽ phụ thuộc vào sự phát triển công nghệ cũng như độ bền của các tấm màn hình, điều hiện vẫn cần cải thiện, Asian Nikkei Review dẫn lời. 

Động thái mới này của Huawei và BOE cho thấy tham vọng chứng minh khả năng công nghệ hiển thị trong nước có thể dẫn đầu thị trường từ Trung Quốc.

BOE hiện là một trong những nhà sản xuất tấm màn hình TV lớn nhất thế giới và việc chuyển sang sản phẩm màn hình OLED thống trị bởi Samsung được đánh giá là một sự mạo hiểm.

Nhà sản xuất điện thoại số 1 thế giới Samsung cũng đưa ra kế hoạch tung ra chiếc smartphone có thể gập lại trong hành trình kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng Galaxy vào nửa đầu năm sau. Hiện cũng chưa rõ số lượng cụ thể và thị trường sản phẩm mới sẽ được tung ra.

Thời gian gần đây, Huawei ngày càng trở thành một thách thức đáng gớm đối với những cái tên lớn hơn như Samsung hay Apple trong bối cảnh thị trường smarphone toàn cầu đang chậm lại và có sự sụt giảm lần đầu tiên vào năm ngoái.

Trong năm 2017, Huawei đã bán được 153,1 triệu chiếc, tăng 9,9% so với năm 2016 trong khi Samsung và Apple chỉ đạt mức khiêm tốn 1,9% và 0,2%. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, hãng sản xuất của Trung Quốc đang nắm giữ 10,4% thị phần toàn cầu và con số của Samsung và Apple là 21,6% và 14,7%.