Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu cuộc đua mạng 6G

Những bước tiến gần đây cho thấy Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu cuộc đua phát triển mạng 6G, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.

Huawei trao quyền cho các nhà phát triển nữ thúc đẩy đổi mới công nghệ

Huawei tuyên bố, phụ nữ phải có nhiều cơ hội và được hỗ trợ hơn nữa để đảm bảo được tiếp cận với nền giáo dục và đào tạo mà họ cần để cạnh tranh về cơ bản trong nền kinh tế số.

'Derby' công nghệ: Huawei kiện Xiaomi vi phạm bốn bằng sáng chế

Việc các công ty công nghệ lớn vi phạm bằng sáng chế, dẫn đến hành động pháp lý của các đối thủ cạnh tranh là điều bình thường. Mặc dù vậy, họ không rút kinh nghiệm cho mình và tiếp tục lặp lại những sai lầm tương tự. Trong một diễn biến mới đây, Huawei đã đệ đơn kiện cáo buộc Xiaomi đã vi phạm nhiều sáng chế của hãng.

Doanh nghiệp hiến kế để Việt Nam chuyển đổi số xanh

Những nền tảng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới như AI, Blockchain, tự động hoá được các doanh nghiệp kì vọng sẽ tác động toàn diện, sâu sắc đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam trong thời gian tới.

Phía sau quyết định dừng sản xuất tại Trung Quốc của Samsung

Việc Samsung dừng sản xuất tại Trung Quốc không chỉ cho thấy tình trạng khó khăn của thương hiệu này tại đây mà còn đặt ra câu hỏi về vị trí của Trung Quốc trong chuỗi giá trị toàn cầu.

"Hùng hục" sáng chế, Trung Quốc vẫn còn lâu mới theo kịp Mỹ

Số lượng hồ sơ đăng ký sáng chế của Trung Quốc tăng mạnh chứng tỏ nước này đã có nhiều hoạt động đổi mới và cải tiến. Tuy vậy, số lượng SHTT lớn chưa thể chứng minh được rằng Trung Quốc có lợi thế cạnh tranh về kinh tế lớn hơn so với Mỹ.

Ngôi vương khó bền của Huawei sau khi đánh bại Samsung

Vị trí đầu bảng thế giới về lượng bán ra điện thoại thông minh của Huawei vấp phải không ít nghi ngại vì thương hiệu này gặp khó tại nhiều thị trường cùng với áp lực đè nặng từ phía Mỹ.

Cách Huawei vượt khủng hoảng

Bằng những tính toán chiến lược và đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu phát triển, Huawei vẫn tăng trưởng một cách bền vững dù đang bị đặt trong một bối cảnh nhiều biến động.

Nga – Trung ‘hâm nóng’ tình cảm sau chiến lược của Mỹ

Sau gần ba thập kỷ kể từ Chiến tranh Lạnh, mối quan hệ của hai cựu đồng minh Nga và Trung Quốc đã "nồng thắm" trở lại trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington.

Huawei được cấp hai bằng sáng chế cho phần mềm tương tự ChatGPT

Thời gian vừa qua, ChatGPT đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Gần như tất cả mọi người đều quan tâm đến phần mềm trả lời tức thì này. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng, Huawei đã làm chủ công nghệ này từ lâu.